9 mẫu xe kém thực dụng dành cho những người thừa tiền

Nếu là một người giàu có và muốn thử một mẫu xe nào đó khác thường, bạn có thể tham khảo 9 cái tên bị đánh giá là kém thực dụng dưới đây.

Hầu hết những xe mới mà bạn mua đều đủ độ thực dụng để lái mỗi ngày. Thậm chí, hầu hết các mẫu xe thể thao hiện đại cũng có thể phục vụ vai trò của một mẫu xe lái hàng ngày đáng tin cậy, đương nhiên là trong hoàn cảnh bạn không phải chở nhiều người hoặc hành lý.

Tuy nhiên, trên thực tế, chúng ta vẫn có những mẫu xe mới đặc biệt kém thực dụng và bất lợi để sử dụng trong hầu hết hoàn cảnh. Sau đây, chúng ta sẽ đến với danh sách 9 mẫu xe kém thực dụng nhất trên thị trường ngày nay vốn chỉ dành cho những người thừa tiền.

Mercedes-Benz G550 4×42

Chính chiều cao gầm đã biến Mercedes-Benz G550 4×42 thành một mẫu xe kém thực dụng. Vì khoảng sáng gầm lớn nên người dùng sẽ cảm thấy khó khăn khi muốn đưa người hay hàng hóa lớn vào trong xe. Bạn tốt nhất cũng đừng nghĩ đến việc đặt một thứ gì đó lên nóc xe mà không có thang trợ giúp.

Aston Martin Valkyrie

Valkyrie là mẫu hypercar sử dụng hệ dẫn động hybrid với máy xăng V12 của Aston Martin. Mục đích duy nhất trong đời của nó là chạy nhanh nhất có thể trên đường đua. Điều đó đồng nghĩa rằng nó phải có trọng lượng nhẹ nhất có thể, kết quả là chẳng có trang bị sang trọng nào cả và nội thất kém tiện nghi.

Ariel Atom

Sự kém thực dụng của Ariel Atom có thể nhận ra ngay khi bạn nhìn thấy dáng vẻ của nó. Có thể nói đây là một mẫu xe trần trụi, không hề có gì để bảo vệ thân thể người ngồi bên trong và gần như không có chỗ để hành lý. Tuy nhiên, ít nhất nó vẫn có đủ chỗ cho 2 người ngồi, và có lẽ như thế là đủ rồi phải không?

Alfa Romeo 4C

Alfa Romeo 4C có rất nhiều điểm đáng để bàn luận. Nó mang đến một trải nghiệm lái thuần chủng và một thiết kế đẹp mắt. Tuy nhiên, việc bước ra bước vào xe là chuyện khó khăn trong khi nội thất lại trơ trọi và hệ thống xả không được lắp giảm thanh nên không thể hòa nhập với đường phố. Nếu quan tâm tới tính thực dụng, bạn sẽ muốn có một chiếc Porsche Cayman. Ngược lại, nếu chỉ muốn một mẫu xe Ý bắt mắt, bạn có thể chọn Alfa Romeo 4C.

BAC Mono

Các mẫu xe chuyên dành cho đường đua vốn không có tính thực dụng cao, điển hình như Ariel Atom. Tuy nhiên, trong mắt nhiều người, BAC Mono mới là mẫu xe kém thực dụng hơn tất cả. Nếu bạn muốn mua một mẫu xe tốc độ chuyên chạy đường đua, BAC Mono với thiết kế một chỗ ngồi là đủ rồi.

Caterham Seven

Khi mua Caterham Seven, bạn sẽ có một chiếc xe với một trong những thiết kế đặc trưng nhất của lịch sử ô tô. Bên cạnh đó, bạn sẽ lập tức được đưa về thời xa xưa khi lái xe là một trải nhiệm thuần chất và thuần cơ học. Một người bình thường có nhu cầu về tính thực dụng sẽ thích một chiếc Mazda MX-5 Miata nhưng nếu chỉ quan tâm tới chuyện lái xe, bạn sẽ muốn Caterham Seven.

Land Rover Range Rover Evoque Convertible

Đây có lẽ là kết quả của việc Land Rover nhìn vào Nissan Murano CrossCabriolet và quyết định làm điều tương tự với Range Rover Evoque. Ở trên một khía cạnh nhất định, nó cũng hợp lý bởi Range Rover Evoque là một mẫu xe đẹp đẽ. Nếu như có tồn tại một thị trường cho SUV 2 cửa mui trần, Nissan Murano CrossCabriolet cũng sẽ bán tốt hơn Range Rover Evoque Convertible. Dù thế nào đi nữa, mất đi phần trần khiến Range Rover Evoque kém thực dụng hơn trước đây.

Morgan 3-Wheeler

Bạn không thể cưỡng lại được dáng vẻ “siêu ngầu” của Morgan 3-Wheeler, nhưng nét quyến rũ đó tương đồng với một số mất mát khác. Nó không có tốc độ cao trong khi khả năng xử lý cũng rất quái gở. Đừng quên chuyện nó chẳng có lấy một tấm kinh chắn gió đầy đủ nữa.

Mercedes-AMG GLA45

Nếu bạn muốn có một chiếc hatchback nóng bỏng, Mercedes-Benz GLA45 là một mẫu xe tuyệt vời trên giấy tờ. Nó là một mẫu hatchback sử dụng động cơ tăng áp kết hợp hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian có thể sản sinh công suất tối đa 375 mã lực và khả năng tăng tốc từ 0-96 km/h chỉ trong 4,3 giây. Khác với Ford Focus RS và Volkswagen Golf R, Mercedes-Benz GLA45 đã được điều chỉnh để biến thành một chiếc CUV cỡ B thì đúng hơn. Chưa hết, bạn sẽ bắt đầu với cái giá 50.000 USD trước khi bổ sung thêm các tùy chọn cho chiếc Mercedes-Benz GLA45 của mình.

>>> 13 mẫu xe sang tuyệt nhất mà bạn có thể mua ngay lúc này

Bạn cũng có thể thích