Anh: Rolls-Royce Ghost Black Badge được trang bị làm xe tuần tra

Với ngoại thất trắng muốt, đèn chuyên dụng trên nóc xe, chiếc xe siêu sang Rolls-Royce Ghost Black Badge được lực lượng cảnh sát Sussex (Anh) trang bị làm xe tuần tra.

anh-rolls-royce-ghost-black-badge-duoc-trang-bi-lam-xe-tuan-tra
Trang Top Gear mới đây vừa bình chọn danh sách những chiếc siêu xe cảnh sát tốt nhất trên thế giới. Điều đáng nói là danh sách liệt kê này không phải đưa ra những mẫu xe thông mà thay vào đó là những cái tên đình đám trị giá hàng triệu USD. Chiếc Rolls-Royce Ghost Black Badge làm xe tuần tra được trang bị cho cảnh sát Anh là chiếc xe đứng đầu trong bảng danh sách này.

Mẫu xe siêu sang này được hãng Rolls-Royce thiết kế tiêng cho lực lượng cảnh sát Sussex. Về động cơ, Ghost Black Badge được bổ sung thêm 40 mã lực và 60 Nm mô-men xoắn, đạt mức 603 mã lực và 840 Nm mô-men xoắn.

anh-rolls-royce-ghost-black-badge-duoc-trang-bi-lam-xe-tuan-tra
Rolls-Royce thiết kế Ghost Black Badge làm xe tuần tra riêng cho cảnh sát Anh.

Bên cạnh đó, Rolls-Royce Ghost Black Badge được trang bị hệ thống phản ứng chân ga. Khi đạp ga đủ sâu để mở họng ga tới mức 25%, hộp số sẽ chuyển chậm hơn thông thường khoảng 300-500 vòng tua.

Về ngoại thất, Rolls-Royce Ghost Black Badge sở hữu màu sơn trắng khác biệt với gam đen tuyền thường thấy trên dòng Black Badge. Đáng chú ý  là sọc đỏ-vàng xuất hiện đầu xe cũng như sọc xanh-vàng cùng huy hiệu của cảnh sát Sussex ở bên hông xe.

Thêm vào đó, hãng Rolls-Royce còn thiết kế riêng dòng chữ Police trên nắp capô, bên hông xe và đèn chuyên dụng trên nóc xe cũng như dấu hiệu nhận biết cho phương tiện truy đuổi tội phạm mới của lực lượng cảnh sát Sussex, Anh.

anh-rolls-royce-ghost-black-badge-duoc-trang-bi-lam-xe-tuan-tra
Chiếc Rolls-Royce Ghost Black Badge nguyên bản…
anh-rolls-royce-ghost-black-badge-duoc-trang-bi-lam-xe-tuan-tra
Và chiếc Rolls-Royce Ghost Black Badge trắng muốt của lực lượng cảnh sát Sussex, Anh.

Ngoài các chi tiết nhận dạng riêng biệt của lực lượng xe cảnh sát tuần tra, Rolls-Royce Ghost vẫn có nhiều chi tiết của bản Black Badge như biểu tượng “Flying Lady” có màu tối thay vì màu bạc sáng bóng như thông thường.

Đặc biệt, những chi tiết như lưới tản nhiệt, khe lấy gió hay ống xả cũng đều mang một màu tối táo bạo. Vành xe cũng là loại mới được chế tạo từ hợp kim nhôm kết hợp cùng sợi carbon, kích thước 22 inch. Với 44 lớp carbon phủ lên bề mặt, bộ vành mới nhẹ và cứng như những thiết bị được trang bị cho ngành hàng không chứ không phải dành cho xe hơi.

Bạn cũng có thể thích