Audi A1 mới năng động hơn thế hệ tiền nhiệm

Hiện tại, hãng xe Audi đang nghiên cứu và phát triển dòng xe Audi A1 thế hệ thứ hai với nhiều cải tiến. hứa hẹn sẽ năng động hơn hẳn những phiên bản xe trước.

audi-a1-moi-nang-dong-hon-the-he-tien-nhiem

Audi A1 mới năng động hơn thế hệ tiền nhiệm. (Ảnh dựng đồ họa của mccardesign)

Audi A1 thế hệ thứ hai hiện đang được nghiên cứu và phát triển với nhiều cải tiến. Và nếu thực sự những gì ghi trong báo cáo là thật thì đây sẽ là phiên bản xe năng động hơn hẳn những thế hệ tiền nhiệm trước.

Trao đổi với Autocar, nguồn tin nội bộ của hãng cho biết Audi mong muốn sở hữu một chiếc A1 mới “ăn đứt” xe Mini bản hatchback về mọi mặt và dự định hoàn thành mục tiêu trên bằng một loạt cải tiến nâng cấp cho xe.

Quan trọng nhất, Audi A1 mới sẽ được củng cố trên nền tảng mới với bộ phận điều khiển giảm xóc thích ứng nằm trong hệ thống treo mới. Những thay đổi này sẽ đem lại cho người dùng cảm giác cầm lái tốt và thoải mái hơn hẳn so với thế hệ hiện hành và chắc chắn sẽ được người yêu dùng hatchback trong tương lai săn đón.

Tuy nhiên, tin buồn cho những ai vốn yêu mến kiểu dáng nhỏ gọn của chiếc A1 quen thuộc đó là phiên bản xe mới sẽ có kích thước lớn hơn với khoảng cách giữa hai cầu xe tăng thêm 94mm. Phiên bản ba cửa cũng sẽ không còn nữa. Thêm vào đó, ngoại thất của A1 mới sẽ được thiết kế lại kỹ lưỡng để phù hợp với phong cách xe gần đây nhất của hãng, tiêu biểu như chiếc A8.

Xét về mặt động cơ, xe mới sẽ được trang bị loại tăng áp 3 xy-lanh 1.0L, cung cấp 130 mã lực, thay cho động cơ tăng áp 4 xy-lanh 1.2L hiện tại. Thêm vào đó, động cơ 4 xy-lanh 1.5L sẽ thay thế cho động cơ 4 xy-lanh 1.4L hiện hành, trong khi chiếc S1 mới sẽ dùng loại 4 xy-lanh 2.0L cung cấp 250 mã lực thay cho động vơ 1.8L hiện nay.

Phiên bản A1 mới mẻ này được kỳ vọng sẽ được Audi cho ra mắt vào nửa đầu năm 2018.

Bạn cũng có thể thích