Audi A6 2019 sẽ trang bị động cơ tăng áp V6 và góp mặt ở triển lãm New York 2018

Trong thời gian tới, Audi A6 2019 sẽ tiếp tục là tâm điểm được chú ý và nhà sản xuất hứa hẹn tiết lộ thêm nhiều thông tin hơn nữa.

Sau khi ra mắt ở triển lãm ô tô Geneva diễn ra hồi đầu tháng 3 vừa qua, Audi đã tiếp tục công bố kế hoạch ra mắt lần đầu tiên tại Bắc Mỹ cho mẫu A6 2019 ở New York Auto Show sẽ diễn ra vào đợt cuối tháng 3 – đầu tháng 4 tới.

Trước đây, nhà sản xuất đã ngần ngại về thông số kỹ thuật Mỹ nhưng mẫu xe mới có một thiết kế đột phá theo bước của những mẫu xe mới hơn như A7 và A8. Một vài điểm nhấn đáng kể bao gồm lưới tản nhiệt khung đơn rộng hơn, thân vỏ thể thao hơn và tùy chọn đèn pha LED Matrix HD.


Audi A6 2019

Trong khi phong cách ngoại thất không có khác biệt quá lớn, Audi A6 2019 đã gia tăng kích thước với chiều dài 4,939 m, rộng 1,886 m và cao 1,457 m với một chiều dài cơ sở là 2,924 m. Thay đổi này giúp tạo ra một khoang lái rộng rãi hơn, với nhiều chỗ tựa đầu và tựa vai cho tài xế cũng như chỗ để chân thoải mái cho ghế ngồi phía sau.

Nội thất xe gần như bê nguyên từ A7, và có hệ thống cảm ứng MMI thay thế cho hệ thống núm xoay với hai màn hình hiển thị cảm ứng trước đó. Hệ thống thông tin giải trí chính có một màn hình 10.1 inch trong khi một màn hình hiển thị ở vị trí thấp hơn có kích thước 8.6 inch để tiếp cận tới hệ thống điều hòa nhiệt độ và những tính năng tiện ích khác.

Audi nói răng hệ thống vận hành cảm ứng MMI mới dễ sử dụng hơn bởi nó có giao diện giống như smartphone và cho phép thao thác kéo-và-thả. Hơn nữa, mẫu xe mới còn có hệ thống điều khiển ngôn ngữ tự nhiên, cho phép tài xế nói những câu như “Tôi đang lạnh.” Xe sẽ phản ứng bằng cách hỏi: “Anh/chị muốn đặt nhiệt độ khoang lái bao nhiêu?


Nội thất Audi A6 2019

Những mẫu xe châu Âu được chào bán với đủ kiểu tùy chọn và rất nhiều trong số đó sẽ được bê sang phiên bản Mỹ, ví như ghế trước có tính năng mát-xa, thông gió và trần kính xuyên thấu  lẫn một hệ thống âm thanh Bang & Olufsen xịn. Gói nâng cấp ánh sáng bao quanh khoang lái và chất lượng khí với máy ion hóa không khí và máy khuếch tán hương thơm cũng có thể xuất hiện ở A6 2019 bản Mỹ.

Trước mắt, Audi đã từ chối đề cập tới chi tiết kỹ thuật hiệu suất nhưng khẳng định rằng xe sẽ có động cơ tăng áp V6 với hệ thống mild-hybrid 48 volt. Rõ ràng nhà sản xuất đang nói đến động cơ tăng áp V6 TFSI dung tích 3.0 lít có khả năng sản xuất 340 mã lực và mô-men xoắn cực đại 368 lb-ft.  Nó được kết nối với một hộp số ly hợp kép S tronic 7 cấp và một hệ thống dẫn động 4 bánh toàn thời gian tiêu chuẩn cho phép xe gia tốc từ 0-100 km/h chi trong 5,1 giây trước khi đạt tốc độ tối da 250 km/h.

>>> Sedan tràn ngập công nghệ Audi A6 2019 chính thức trình làng

Bạn cũng có thể thích