Audi A8 2018 hoàn toàn mới sẽ ra mắt trong tháng 7

Tháng 7 tới, trong sự kiện triển lãm thương hiệu đặc biệt “Audi Summit” tại Barcelona, Audi A8 2018 sẽ chính thức lộ diện. Đây là chiếc xe đầu tiên tích hợp công nghệ lái tự động của hãng.

audi-a8-2018-hoan-toan-moi-se-ra-mat-trong-thang-7
Audi A8 2018 hoàn toàn mới sẽ ra mắt trong tháng 7

Sắp diễn ra tại Barcelona, Tây Ban Nha, Audi Summit” là triển lãm thương hiệu kiểu mới độc đáo của hãng và lần tổ chức đầu tiên là ngày 11/7 tới. Đáng chú ý, Sedan chủ lực Audi A8 thế hệ mới sẽ trình làng tại sự kiện này.

Dựa trên mẫu xe concept Audi Prologue, Audi A8 2018 sẽ sử dụng ngôn ngữ thiết kế mới. Khởi đầu cho thế hệ thứ 4 của dòng xe, A8 thế hệ mới hứa hẹn xác lập các chuẩn mực mới trong phân khúc sedan hạng sang cỡ lớn cùng với các đối thủ sừng sỏ như Jaguar XJ, Lexus LS, BMW 7 Series và S-Class.

Chiếc sedan thế hệ mới có khả năng tự lái cấp độ 3 và tính năng trợ giúp người lái. Với cấp độ này, chiếc xe có thể xử lý một số tình huống mà không cần có sự giám sát của người lái. Đây là trải nghiệm cảm giác lái xe không cần sử dụng mắt và tay. Audi A8 có thể tự vận hàng với tốc độ lên tới 60 km/h.

 

audi-a8-2018-hoan-toan-moi-se-ra-mat-trong-thang-7
Audi A8 có tốc độ lên tới 60km/h với khả năng tự vận hàng cấp độ 3

Thương hiệu này gần đây đã dần hé lộ một số đột phá công nghệ khác trên chiếc A8 thế hệ mới, trong đó có việc thay đổi tất cả cấu trúc thân xe và cải tiến hơn với các vật liệu mới như polymer gia cường sợi carbon CFRP hay ma-giê.

Audi A8 thế hệ mới có thêm một điểm nhấn là lần đầu tiên được thiết kế theo tiêu chuẩn hệ động lực điện hóa, nghĩa là công nghệ “mild hybrid” sẽ tích hợp với các động cơ đốt trong. Ngoài ra, mẫu xe này cũng sẽ lần đầu tiên dùng hệ thống điện 48 volt làm hệ thống điện cơ bản.

Được biết, hệ thống “mild hybrid” gồm hai thành phần chính. Thứ nhất là bộ pin nguồn lithium-ion đặt ở khoang hành lý sau của chiếc xe. Thứ hai là BAS hữu dụng trong các tình huống “khởi động lạnh” và máy phát khởi động 48V làm mát bằng nước (BAS) để bổ sung cho bộ khởi động bánh răng thông thường.

Bạn cũng có thể thích