Audi bắt tay với Airbus và Italdesign để ra mắt mẫu xe bay như trong phim

Mẫu xe bay ý tưởng Pop.Up Next của Audi khiến không ít người xem tưởng tượng đến phim viễn tưởng với những phương tiện thông minh có thể tự lái hoàn chỉnh và di chuyển cả trên mặt đất lẫn đường phố.

Video quảng cáo Pop.Up Next 2018

Ô tô bay là một trong những chủ đề “hot” nhất ngày nay nên không có mấy bất ngờ khi nhãn hiệu xe sang Audi đã bắt tay với Airbus và Italdesign để hé lộ mẫu xe concept Pop.Up Next ở triển lãm ô tô Geneva 2018 .

Audi Pop.Up Next

Được dán nhãn là một “concept chạy hoàn toàn bằng điện, tự động toàn bộ khi di chuyển cả chiều thẳng đứng và sang ngang,” mẫu xe bay mới này là phiên bản tiến hóa của Pop.Up từng ra mắt ở triển lãm Geneva 2017. Theo hãng Audi, Pop.Up Next đi kèm một khoang hành khách 2 chỗ ngồi siêu nhẹ được gắn với mô-đun ô tô hoặc mô-đun máy bay.

Audi Pop.Up Next

Để bay được, chiếc xe sẽ được gắn vào một cấu trúc bay không người lái tương tự drone với 4 khoang chứa 8 cánh trực thăng. Mỗi cánh được vận hành bởi một mô-tơ điện 26 mã lực với nguồn năng lượng cung cấp từ cụm pin 70 kWh. Sắp đặt này mang lại cho mô-đun máy bay một công suất tổng cộng là 214 mã lực. Nó cho phép mô-đun máy bay đạt tốc độ tối đa 120 km/h và di chuyển 50 km trước khi cần dừng lại để sạc điện trong 15 phút.

Audi Pop.Up Next

Mô-đun ô tô có khung gầm như ván trượt, sử dụng cụm pin 15 kWh và hai mô-tơ điện có thể sản sinh công suất kết hợp là 80 mã lực. Nó có thể di chuyển một khoảng cách 130 km với chỉ một lần sạc đầy điện.

Audi Pop.Up Next

Các công ty sản xuất tưởng tượng rằng Pop.Up Next có thể hữu dụng trong những thành phố lớn bởi khách hàng có thể đến bằng máy bay rồi bước vào chiếc xe có mô-đun máy bay được gắn sẵn. Sau đó, Pop.Up Next sẽ đưa họ vào thành phố, nơi nó đỗ lên một mô-đun ô tô và được cố định bằng ba tiếp điểm làm từ titan.

Audi Pop.Up Next

Tiếp theo, mô-đun máy bay sẽ tự tách ra và bay đi đến nơi sạc điện. Hành khách lúc này sẽ ở trên một chiếc xe tự động lái hoàn toàn và được đưa đến điểm đến cuối cùng của họ.

Audi Pop.Up Next

Hiện hãng Audi chưa hề công bố kế hoạch đưa Pop.Up Next lên dây chuyền sản xuất thương mại.

>>> Tất tần tật những mẫu xe hot nhất triển lãm ô tô Geneva 2018

Bạn cũng có thể thích