Audi phải dừng bán S4, S5, A4 và A5

Tại châu Âu, Audi đã phải nhận một lệnh cấm tạm thời buộc họ phải dừng kinh doanh các dòng xe S4, S5, A4 và A5 chạy bằng xăng tại đây.

audi-phai-dung-ban-s4-s5-a4-va-a5
Hãng xe Audi phải dừng bán S4, S5, A4 và A5

Trang chủ của Audi Đức hiện đã không còn thông tin nào về những dòng xe kể trên. Được biết, lệnh cấm này sẽ có hiệu lực trong 2 tháng, nguyên nhân là do 4 mẫu xe này thực tế hiệu suất nhiên liệu tiêu thụ không khớp với những gì hãng đã quảng cáo trước đây.

A5 và A4 trang bị động cơ 2.0L TFSI, máy phát khởi động được dùng thay thế mô tơ khởi động truyền thống tạo nên cấu hình nửa hybrid. Thông thường cấu trúc dạng này sẽ tiết kiệm nhiên liệu nhưng hệ thống của Audi lại khiến động cơ đốt xăng hơn. Phát ngôn viên của Audi cho biết, xăng tiêu hao khoảng 0.2L đến 0.3L mỗi 100km.

Với 2 dòng S5 và S4, hiệu suất nhiên liệu thay đổi theo phần mềm điều khiển trên phiên bản động cơ V6 3.0L tăng áp, con số cụ thể không được nêu ra. Hãng xe cho biết, họ đã đề xuất lên chính quyền Đức phương án thay đổi. Song, hãng sẽ mấy ít nhất từ 6 tuần đến 2 tháng cho quá trình thử nghiệm và cấp phép lại.

Tham vọng của Audi sẽ bị ảnh hưởng lớn bởi sự thiếu vắng tận 4 mẫu xe chủ lực, nhất là trong bối cảnh chiếc A8 chưa hiện diện tại hệ thống đại lý của họ, đồng thời Mercedes-Benz và BMW đều công bố doanh số mới kỷ lục trong nửa đầu năm nay.

Nhưng khi được hỏi về vấn đề trên, đại diện Audi Việt Nam cho hay, những người mua xe Audi tại Việt Nam có thể yên tâm hoàn toàn khi những thông số mức tiêu hao nhiên liệu của xe này tại Việt Nam đúng theo thử nghiệm và quy định của Cục Đăng kiểm Việt Nam.

Bạn cũng có thể thích