Audi Q9 sẽ được phát triển để làm đối thủ của Range Rover

Sau sự thành công của Q8, nhà sản xuất xe Đức đang tiếp tục lên kế hoạch sản xuất Audi Q9 với mục tiêu nhắm vào phân khúc SUV hạng sang hàng đầu thị trường, cạnh tranh đối thủ Range Rover.

Đứng trước xu thế người người nhà nhà đi SUV ngày nay, Audi đang cố gắng gia tăng thêm đội ngũ SUV của mình với mẫu Q9 mới trong tương lai. Hồi đầu tháng 6 này, Audi đã chính thức ra mắt mẫu Q8 trong vai trò SUV cao cấp nhất của họ ở Thâm Quyến, Trung Quốc. Nhân dịp đó, CEO Rupert Stadler đã từ chối loại bỏ khả năng đưa ra thêm một mẫu sang trọng và to lớn hơn để đứng trên Q8 nếu khách hàng có nhu cầu.

Khách hàng sẽ nói cho chúng tôi biết họ muốn gì trong tương lai,” ông Stadler nói với trang Autocar khi được hỏi Audi có dự định ra mắt Q9 không. “Thời gian sẽ lên tiếng.

Audi Q8

Kể từ lúc đó, ông Stadler đã bị đình chỉ khỏi ban giám đốc của Audi, sau khi ông ấy bị bắt để điều tra trong vụ scandal khống chế khí thải dầu diesel. Trả lời cùng một câu hỏi, giám đốc thiết kế Audi Marc Lichte nói: “Chúng tôi có rất nhiều ý tưởng, rất nhiều ý tưởng…

Được biết, Q8 sẽ có giá khoảng 85.000 USD khi nó ra mắt ở Anh Quốc trong mùa hè năm nay, nhưng một số phiên bản có khả năng đắt hơn 130.000 USD khi được mở rộng với những phiên bản sang trọng hơn, mạnh mẽ hơn và công nghệ cao hơn, và người mua nâng thông số kỹ thuật của xe theo nhu cầu cá nhân.

Ông Stadler có khẳng định một phiên bản plug-in hybrid Q8 sẽ gia nhập dòng sản phẩm này và úp mở cả về một phiên bản hiệu suất cao RS. “Tôi nghĩ mẫu concept trông rất được,” ông ấy nói khi được hỏi Audi Sport sẽ có chuyển sự chú ý sang mẫu Q8 không.

Audi Q8

Audi tin tưởng rằng vẫn có chỗ để nới rộng mức giá và vị trí và thách thức các đối thủ như Range Rover, vốn đang thống trị ở phân khúc giá 105.00 USD-157.000 USD bên dưới những mẫu SUV siêu sang như Bentley Bentayga.

Tại đây, Audi nghĩ rằng họ có thể tăng trưởng và thách thức cả Land Rover. Nhãn hiệu xe sang của Đức tin tưởng một mẫu Audi Q9 có thể mang đến một thứ gì đó khác biệt với Land Rover, và sanh ngang trên các phương diện công nghệ, độ sang trọng và địa vị.

Nếu nó được đưa vào sản xuất như dự tính, Audi Q9 Sẽ là một đối thủ trực tiếp của Range Rover tương tự vai trò của Q8 đối với Range Rover Sport. Trong khi Audi có kế hoạch tối thượng là ra mắt Q9 để đứng trên đỉnh phân khúc SUV của họ, họ hiện đang không có kế hoạch ra một mẫu SUV nhập môn nhỏ hơn Q2.

Audi Q2

Dù sao một mẫu SUV nhỏ con sẽ khó có thể sinh lợi nhuận tốt. Q2 vốn đang là một trong những mẫu SUV nhỏ hơn trên thị trường, và trong mắt công ty, công việc của một mẫu Audi nhập môn đang được làm tốt bởi A1.

Tôi nghĩ chúng tôi đang có trang bị tốt với Q2 bởi vì đây đang là một sản phẩm chất lượng ở một mức giá vừa phải,” ông Stadler nói khi được về kế hoạch cho một mẫu Q1. “A1 là chiếc xe của chúng tôi dành cho những người rất trẻ. Các khả năng bên dưới nó đang ngày một chặt hơn.

>>> Bảng giá xe Audi 2018 mới nhất tháng 7/2018

Bạn cũng có thể thích