Báo Rumani nói về Rolls-Royce tự chế của Việt Nam

Đã từng được nhiều trang báo Việt đưa tin vì sự độc đáo của mình, chiếc Rolls-Royce này lại tiếp tục “lên sóng” báo chí nước ngoài.

bao-rumani-noi-ve-rolls-royce-tu-che-cua-viet-nam

Báo Rumani nói về Rolls-Royce tự chế của Việt Nam

Còn nhớ hồi đầu năm 2015, thông tin về chiếc Rolls-Royce tự chế tại một xưởng cơ khí của Bắc Giang đã gây xôn xao dư luận. Chiếc xe này được nâng cấp từ một chiếc Lada 2107 đời cũ, có tuổi đời đã hơn 40 năm.

Sau khi được hoàn thiện, chiếc Rolls-Royce hiếm khi xuất hiện trên đường phố. Tuy nhiên đến đầu năm 2017, một người dân bắt gặp và đã chụp lại những bức ảnh về chiếc xe.

Mới đây, chiếc xe độc đáo lại được vinh dự xuất hiện trên báo của nước ngoài. Ngày 24/8, trên trang Autoevolution, một trang web chuyên về xe cộ có trụ sở đặt tại Rumani đã đăng tải bài viết về chiếc Rolls-Royce tự chế này.

Dưới đây là một số nhận xét của trang Autoevolution: “Chiếc xe có lưới tản nhiệt crôm khổng lồ giống như Rolls-Royce nhưng không có biểu tượng Spirit of  Ecstasy, cũng có thể nó quá tinh xảo để sao chép.”

“Chúng tôi không có nhiều hình ảnh, nhưng có thể nhìn thấy khoang cabin cũng được tùy biến sang trọng hơn. Tuy nhiên, có vẻ như nó không dễ dàng với người thực hiện. Dẫu sao, chúng ta nên thể hiện lòng tôn trọng với chiếc xe vì thực tế chiếc Lada có tuổi đời đã quá cao.”

Bản gốc của chiếc Rolls-Royce đặc biệt này là chiếc Lada đời cũ được mua lại với giá 10 triệu đồng. Chủ nhân của chiếc xe đã bỏ ra thêm 30 triệu đồng để biến nó thành chiếc Rolls-Royce Phantom.

Phần ngoại hình và hệ thống điện của xe được làm lại. Lưới tản nhiệt cỡ lớn, đèn pha chữ nhật và đèn sương mù tròn đều gợi nhớ tới chiếc sedan siêu sang Rolls-Royce Phantom. Nội thất của xe được ốp gỗ để tạo vẻ sang trọng.

Một số hình ảnh mới nhất hiện nay cho thấy chiếc Rolls-Royce tự chế đang dần xuống cấp. Một bên gương chiếu hậu của xe đã bị mất, trong khi trên thân xe và phần cản trước thì sơn đã bong tróc ra.

Bạn cũng có thể thích