Bắt gặp Lamborghini Urus phiên bản “nhái” ngoài đời thực

Mẫu SUV Trung Quốc – Huansu C60 – sở hữu thiết kế đầu xe và bên sườn rất giống Lamborghini Urus trong khi phần đuôi xe lại gợi liên tưởng đến Porsche Cayenne.

Trong những ngày qua, báo chí nước ngoài và Trung Quốc đã liên tục đưa tin về mẫu SUV có tên mã C60 của hãng Huansu Auto. Điều khiến mẫu xe Trung Quốc này trở thành tâm điểm của báo chí chính là thiết kế ngoại thất quá giống Lamborghini Urus.

Mới đây, cánh săn ảnh tại Trung Quốc đã bắt gặp Huansu C60 ngoài đời thực. Qua đó, có thể thấy Huansu C60 “bằng xương, bằng thịt” có thiết kế trung thành với hình ảnh phác họa trên máy tính từng được tung ra cách đây không lâu.

Lamborghini Urus phiên bản nhái bị bắt gặp ngoài đời thực

Lamborghini Urus phiên bản “nhái” bị bắt gặp ngoài đời thực

Nhìn từ phía trước, Huansu C60 sở hữu thiết kế đầu xe gần như giống hệt với Lamborghini Urus. Trên đầu mẫu xe “nhái” này xuất hiện lưới tản nhiệt mở rộng với những thanh nằm ngang bên trong. Trên cản va còn có 4 đèn sương mù nhỏ hình tròn.

Thiết kế đầu xe của Huansu C60 rất giống với Lamborghini Uru

Thiết kế đầu xe của Huansu C60 rất giống với Lamborghini Uru

Thiết kế đầu xe của Lamborghini Urus chính hãng

Thiết kế đầu xe của Lamborghini Urus chính hãng

Ngay cả hốc gió trên chắn bùn, những đường gân bên sườn, bộ vành la-zăng và cụm đèn hậu LED của Huansu C60 cũng gợi liên tưởng đến Lamborghini Urus. Tuy nhiên, chắn bùn trên cửa sau bên sườn của Lamborghini Urus không có ở phiên bản “nhái”.

Phần sườn của Huansu C60 đã tố cáo đây là mẫu xe sao chép kiểu dáng

Phần sườn của Huansu C60 đã tố cáo đây là mẫu xe sao chép kiểu dáng

Thiết kế sườn xe của Lamborghini Uru

Thiết kế sườn xe của Lamborghini Urus

Trong khi đó, thiết kế đuôi xe của Huansu C60 lại giống với Porsche Cayenne hơn là Lamborghini Urus. Trên cửa khoang hành lý xuất hiện dòng chữ “Hyosow”, có thể là tên quốc tế của thương hiệu Huansu. Trong tiếng Trung Quốc, cái tên “Huansu” có nghĩa là “tốc độ thần kỳ”. Có vẻ như để xứng với cái tên này, công ty Huansu Auto đã quyết định nhắm đến Lamborghini Urus khi thiết kế xe.

Phần đuôi xe của Huansu C60 có nét giống Porsche Cayenne

Phần đuôi xe của Huansu C60 có nét giống Porsche Cayenne

Thiết kế đuôi xe của Lamborghini Uru

Thiết kế đuôi xe của Lamborghini Urus

Được biết, Huansu C60 sở hữu chiều dài cơ sở 2.815 mm, ngắn hơn đáng kể so với con số 3.002 mm của Lamborghini Urus “xịn”. Bên trong Huansu C60 là không gian nội thất 5 hoặc 7 chỗ trong khi Lamborghini Urus chỉ chở được 4 người.

Thông số kỹ thuật của Lamborghini Urus phiên bản “nhái” hiện vẫn được giữ kín. Theo một số tin đồn, mẫu xe Trung Quốc này sẽ dùng động cơ xăng 4 xi-lanh, tăng áp, dung tích 1,5 lít, sản sinh công suất tối đa 150 mã lực. Con số này thấp hơn gấp 4 lần so với công suất tối đa 650 mã lực của Lamborghini Urus chính hãng. Động cơ của Huansu C60 kết hợp với hộp số tự động 8 cấp và hệ dẫn động 4 bánh.

Dự kiến, Lamborghini Urus phiên bản “nhái” sẽ có giá dao động khoảng từ 100.000 – 150.000 Nhân dân tệ, tương đương 355 – 533 triệu đồng. Trong khi đó, Lamborghini Urus có giá khởi điểm lên đến 3,13 triệu Nhân dân tệ, tương đương 11,12 tỷ đồng tại Trung Quốc.

Dự kiến, dòng siêu xe Lamborghini Urus sẽ ra mắt khách hàng Việt Nam trong năm nay. Cụ thể, hãng Lamborghini sẽ mang Urus đến triển lãm Ô tô Việt Nam 2018 diễn ra vào cuối tháng 10 năm nay để trưng bày. Ngoài Urus, hãng Lamborghini còn trưng bày cả một mẫu siêu xe “hot” khác là Huracan Performante mới. Hiện chưa rõ giá bán của 2 siêu xe mới này tại Việt Nam.

Bạn cũng có thể thích