Biển số CV trên siêu xe Lamborghini Aventador độ body kit độc nhất Việt Nam có ý nghĩa thế nào?

Sau gần 2 tháng được đưa về nước, siêu xe Lamborghini Aventador độ body kit LP720-4 50º Anniversario độc nhất Việt Nam đã được chủ nhân cho ra biển số CV. Nhiều người chưa rõ biển kiểm soát lạ này có ý nghĩa như thế nào.

Siêu xe Lamborghini Aventador độ body kit LP720-4 50º Anniversario độc nhất Việt Nam được đưa về nước từ cuối tháng 3 gây chấn động trong giới chơi xe tại Việt Nam. “Siêu bò” xuất hiện khá âm thầm và chỉ khi lăn bánh trên đường phố Hà Nội giới mê xe mới hay tin sự có mặt của “chiến mã” này trên dải đất hình chữ S.

Lamborghini Aventador độ body kit LP720-4 50º Anniversario độc nhất Việt Nam đã được chủ nhân cho ra biển số CV

Lamborghini Aventador độ body kit LP720-4 50º Anniversario độc nhất Việt Nam đã được chủ nhân cho ra biển số CV. Ảnh: Otofun

Sau gần 2 tháng được đưa về nước, siêu xe Lamborghini Aventador độ body kit LP720-4 50º Anniversario độc nhất Việt Nam đã được chủ nhân hoàn thành các thủ tục đăng ký biển số và bị bắt gặp lăn bánh trên đường phố Hà Nội với biển số CV.

Cư dân mạng khá bất ngờ với loại biển CV của siêu xe Lamborghini Aventador LP700-4 độ body kit độc nhất Việt Nam này, tuy nhiên, đây không phải là siêu xe hiếm hoi tại Hà Nội đeo biển kiểm soát CV. Trước đó, các “chiến mã” như Lamborghini Aventador LP700-4 mui trần màu đỏ, Ferrari 488 GTB màu xám hiện đã được bán cho Cường “Đô-la”, Porsche 911 GT3 RS màu cam hay Ferrari 458 Italia màu đen… đều được cho ra biển số CV.

Lamborghini Aventador độ body kit bản giới hạn

Lamborghini Aventador độ body kit bản giới hạn tại trạm đăng kiểm. Ảnh: Mạnh Trung

Biển kiểm soát CV mà siêu xe Lamborghini Aventador độ body kit bản giới hạn đang đeo là loại biển được cấp cho các nhân viên hành chính kỹ thuật mang chứng minh thư công vụ của các cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự và tổ chức quốc tế.

2 con số đầu tiên của biển CV chỉ nơi đăng ký, tiếp đến là 3 con số dùng để xác định đại diện cho nước nào, biển số của siêu xe Lamborghini Aventador có 3 con số 166, tức xe này thuộc sở hữu của cá nhân mang quốc tịch Campuchia. Cuối cùng là 2 con số được bấm ngẫu nhiên.

Sau gần 2 tháng có mặt tại Hà Nội, siêu xe này đã được cho ra biển số

Sau gần 2 tháng có mặt tại Hà Nội, siêu xe Lamborghini Aventador độ body kit LP720-4 50º Anniversario đã được chủ nhân cho ra biển số. Ảnh: Mạnh Trung

Siêu xe Lamborghini Aventador độ body kit bản giới hạn LP720-4 50º Anniversario có ngoại thất trắng nhám đi kèm các điểm nhấn như cản va trước/sau hay nẹp sườn sơn màu đen nhám. Ngoài ra, còn phải kể đến bộ mâm 5 chấu kép sơn đen bóng. Tiến vào bên trong khoang lái, siêu xe độ độc đáo này có “nội y” màu đỏ đun.

Chỉ tính riêng số lượng Lamborghini Aventador ở Hà Nội đã có 4 siêu xe bao gồm chiếc thuộc bản Coupe trong bài viết này và 2 chiếc thuộc phiên bản mui trần. Đó còn chưa kể đến một “siêu phẩm” nữa là Lamborghini Aventador LP750-4 SV Roadster chỉ có 500 chiếc được sản xuất trên thế giới nhưng siêu xe này rất hiếm khi được chủ nhân do dạo phố.

Lamborghini Aventador LP700-4 sử dụng động cơ V12, dung tích 6.5 lít, sản sinh công suất tối đa 700 mã lực và mô-men xoắn cực đại 690 Nm. “Trái tim” này kết hợp cùng hộp số tự động 7 cấp ISR và hệ dẫn động 4 bánh, nhờ đó, Aventador LP700-4 chỉ mất khoảng 2,9 giây để tăng tốc lên 100 km/h từ vị trí xuất phát trước khi đạt vận tốc tối đa 350 km/h.

>>> Lâm Vũ đi rước dâu trên siêu xe Ferrari 488 GTB của Tuấn Hưng

Bạn cũng có thể thích