BMW 6-Series Gran Turismo 2018 sẽ ra mắt vào mùa thu năm nay

Chỉ vài tháng sau khi 5-Series GT dừng sản xuất chính thức, BMW 6-Series Gran Turismo 2018 mới sẽ được ra mắt với thiết kế 5 cửa và thân xe giống như một chiếc coupe.

Ông Alex Schmuck, một phát ngôn viên của BMW Bắc Mỹ cho biết, hãng xe Đức không muốn BMW 6-Series Gran Turismo 2018 ra mắt như là “cái bóng” của 5-Series GT. Ông chia sẻ: “6-Series GT có kích thước lớn hơn 5-Series GT và vị trí của nó trong dòng sản phẩm của BMW cũng sẽ thay đổi. Đây sẽ là một mẫu xe hoàn toàn mới, nằm ở phân khúc và dòng sản phẩm mới của chúng tôi”.

Bên cạnh đó, vị phát ngôn viên của hãng xe Đức không hề đề cập đến việc mẫu BMW 5-Series GT có trở lại hay không. Từ tháng 2/2017, dòng sản phẩm này đã được dừng sản xuất và cũng trong cùng tháng, 5-Series phiên bản sedan tái thiết kế đã được bán ra tại Mỹ.

,

,,

,,,

,,,

,,

,

bmw-6-series-gran-turismo-2018-se-ra-mat-vao-mua-thu-nam-nay bmw-6-series-gran-turismo-2018-se-ra-mat-vao-mua-thu-nam-nay

BMW 6-Series Gran Turismo 2018 sẽ ra mắt vào mùa thu năm nay

So với một chiếc sedan thông thường, BMW 6-Series Gran Turismo sẽ cung cấp cho hành khách phía sau không gian để chân rộng rãi hơn. Ngoài ra, mẫu xe sang trọng này cũng sẽ sở hữu các trang bị tiện nghi hiện đại và phong cách như một chiếc coupe.

BMW 6-Series Grand Turismo tại thị trường Mỹ sẽ được cung cấp độc quyền biến thể 640i xDrive với giá bán từ 70.695 USD (khoảng 1,6 tỷ đồng). Mức giá này đã bao gồm phí vận chuyển. Về hệ truyền động, mẫu xe mới sở hữu động cơ xăng tăng áp 3.0 lít 6 xi lanh, cho công suất tối đa 335 mã lực và mô men xoắn cực đại 450 Nm. Khối động cơ này giúp xe tăng tốc lên 96 km/h trong vòng 5,1 giây.

Tương tự như 6-Series Gran Coupe và Convertible, 640i xDrive Gran Turismo sẽ gia nhập dòng 6-Series của hãng xe Đức tại Mỹ. Được biết, BMW 6-Series Gran Coupe và Convertible đã được bán ra thị trường Mỹ từ mùa xuân năm nay trong khi đó phiên bản coupe bị bỏ qua ở thị trường này.

Nguyên nhân là vì BMW cần thực hiện một số nâng cấp kỹ thuật trong hệ thống iDrive dành cho mẫu xe mới 2017. Theo đó, BMW nhận thấy phong cách coupe không phù hợp với iDrive và hãng mong muốn có thể cung cấp hệ thống dẫn động tiên tiến của mình trên tất cả các mẫu xe của thương hiệu.

Bạn cũng có thể thích