BMW 8-Series “hàng độc” của Quốc vương Brunei được rao bán

Chiếc BMW 8-Series của Quốc vương Brunei sở hữu màu sơn ngoại thất hiếm cùng những tùy chọn sang trọng như giảm chấn điều khiển điện tử, gói Dynamic Drive Package và trục vô lăng chỉnh điện.

Việc Quốc vương Brunei sở hữu bộ sưu tập xe thuộc hàng “khủng” nhất thế giới, lên đến 5.000 chiếc theo đồn đại, đã không còn là thông tin bất ngờ với những người quan tâm đến ô tô trên thế giới. Ngoài những chiếc siêu xe như Lamborghini hay Ferrari, trong bộ sưu tập của Quốc vương Brunei còn tràn ngập ô tô hạng sang thuộc đủ nhãn hiệu, từ Porsche, Aston Martin, Mercedes-Benz đến BMW.

Với số lượng quá nhiều, Quốc vương Brunei đương nhiên không thể đi hết những chiếc xe này. Dần dần, một số chiếc xe trong bộ sưu tập của ông đã được bán đi. Mới nhất trong số đó là chiếc BMW 8-Series đời cũ.

Một đại lý ở Shropshire, Anh, hiện đang rao bán chiếc BMW 850Ci 1993 từng thuộc sở hữu của Quốc vương Brunei với giá 36.995 Bảng (49.680 USD). Có thể nói, đây là lựa chọn đáng cân nhắc cho những ai không thể chờ đến thời điểm hãng BMW tung ra thế hệ mới của dòng 8-Series.

Chiếc BMW 850Ci 1993 của Quốc vương Brunei được sơn màu xanh dương đẹp mắt mang tên Maldives Blue Metallic. Đại lý kể trên tin rằng đây là chiếc BMW 850Ci tay lái nghịch duy nhất được sơn màu xanh này tại nhà máy. Có vẻ như đại lý này không “khoác lác” vì chỉ có khoảng 80 chiếc BMW 8-Series được sơn màu xanh dương Maldives Blue Metallic trên toàn thế giới.

Ngoài màu sơn đặc biệt, chiếc coupe đời cũ này còn có những tùy chọn sang trọng như giảm chấn điều khiển điện tử, gói Dynamic Drive Package của hãng BMW và trục vô lăng chỉnh điện.

Vì thuộc đời đầu nên chiếc BMW 850Ci này sử dụng động cơ V12, dung tích 5.0 lít, tạo ra công suất tối đa 296 mã lực. Trong khi đó, những chiếc BMW 850Ci đời sau được trang bị động cơ V12, dung tích 5,4 lít, tạo ra công suất tối đa 322 mã lực.

Được biết, đây không phải là chiếc BMW 8-Series duy nhất của Quốc vương Brunei. Vị vua mê xe cộ này còn sở hữu cả BMW 850CSi mạnh hơn và phiên bản Alpina của 8-Series. Hãng Alpina vốn chỉ sản xuất đúng 97 phiên bản độ của 8-Series với động cơ V12, dung tích 5.0 lít nhưng tăng lực lên 345 mã lực, kết hợp cùng hộp số tự động 4 cấp cải tiến.

BMW 8-Series là dòng xe đã lần đầu tiên trình làng trong triển lãm Frankfurt 1989. Xe sở hữu thiết kế góc cạnh với cụm đèn pha trồi lên trên nắp capô, theo đúng thị hiếu thời đó.

Ngoài ra, mẫu xe này còn có những công nghệ hiện đại lúc bấy giờ như bướm ga điện tử và các máy tính phức tạp để kiểm soát nhiều hệ thống khác nhau.

Hiện hãng BMW đang phát triển 8-Series và M8 thế hệ mới, dự kiến ra mắt vào năm sau. Trước đó, BMW 8-Series Concept đã từng trình làng tại lễ hội tốc độ Goodwood 2017.

Bạn cũng có thể thích