BMW 8 Series sẽ có phiên bản hiệu suất cao M850i xDrive với 523 mã lực

Dựa theo kế hoạch hiện tại, BMW 8 Series sẽ được bán ra thị trường trong năm nay, và nó sẽ một phiên bản hiệu suất cao mang tên M850i xDrive.

Trong khi BMW 8 Series đang ngày một tiến gần đến thời điểm chính thức ra mắt toàn cầu, nhà sản xuất xe Đức đã tiến hé lộ một số thông tin về một trong những biến bản của nó là M850i xDrive Coupe.

Cụ thể, BMW nói rằng M850i xDrive sẽ có một động cơ V8 “được phát triển hoàn thiện” nhưng không tiết lộ dung tích xi-lanh của nó. Tuy nhiên, động cơ này có thể tạo ra 523 mã lực và mô-men xoắn cực đại 750 Nm ở dải tua máy 1.800 vòng/phút, cao hơn 67 mã lực và 100 Nm so với những gì bạn sẽ có ở động cơ tăng áp kép V8, dung tích 4.4 lít trong mẫu G30 M550i xDrive.


Hình ảnh về phiên bản thử nghiệm của BMW 8 Series

Ghép cặp với động cơ V8 mới là hộp số thể thao Steptronic 8 cấp nhằm giảm bớt thời gian sang số, và hệ thống dẫn động 4 bánh xDrive của BMW với khóa vi sai trục sau chủ động. Hơn nữa, xe còn được trang bị một hệ thống xả kiểu thể thao để bạn có thể nghe tiếng động cơ gầm rú tốt hơn khi nhấn mạnh chân ga.

Để mang đến một trải nghiệm lái êm ái cân bằng với tất cả số sức mạnh ở trên, BMW M850i xDrive Coupe sẽ được lắp đặt hệ thống treo chủ động với hệ thống ổn định chống lật chủ động và công nghệ lái toàn phần chủ động IAS. Những hệ thống này mang đến những phản ứng đặc thù khác nhau tùy theo chế độ lái được lựa chọn, và liên quan tới cả hệ thống điều khiển ổn định DSC và hệ thống xDrive.


Hình ảnh về phiên bản thử nghiệm của BMW 8 Series

BMW còn nói thêm rằng phiên bản xe hiệu suất cao này sẽ có chỉ số góc cam cao hơn trên tất cả bánh xe cũng như cấu trúc động học đàn hồi được điều chỉnh đặc biệt để đảm bảo tốc độ cua lái cao. M850i xDrive cũng sẽ được trang bị bộ lốp xe hỗn hợp độc quyền nữa.

Dựa theo kế hoạch hiện tại, BMW 8 Series sẽ được bán ra thị trường trong năm nay, nhưng chúng ta chưa biết rằng liệu các biến bản thấp hơn M850i xDrive sẽ được ra chào hàng luôn chưa. Điều có thể chắc chắn là phiên bản M8 mui trần hiệu suất cao hơn sẽ được giới thiệu sau đó.

>>> BMW 8-Series bản thương mại được chốt lịch ra mắt

Bạn cũng có thể thích