BMW bàn giao 18 chiếc i8 mui trần đặc biệt cho “fan cuồng”

Cả 18 chủ nhân của BMW i8 Roadster từng sở hữu 1 chiếc i8 bản Coupe. Những chiếc i8 bản đặc biệt này sẽ được đánh số thứ tự và một số trang bị khác biệt so với các mẫu xe khác sẽ được bán đại trà.

Có rất nhiều cách để bàn giao một chiếc xe như vận chuyển bằng máy bay, tàu hoả, thuyền hay bằng xe chuyên dụng. Tuy nhiên, với mẫu xe đặc biệt như BMW i8 mui trần, hãng xe sang Đức đã có cách làm cho riêng mình và giúp buổi lễ bàn giao xe trở nên ấn tượng hơn.

18 chiếc BMW i8 mui trần đầu tiên bàn giao cho các khách hàng trên thế giới được đánh số thứ tự cẩn thận.

18 chiếc BMW i8 mui trần đầu tiên bàn giao cho các khách hàng trên thế giới được đánh số thứ tự cẩn thận.

18 chủ nhân của BMW i8 mui trần đặc biệt này là thành viên của câu lạc bộ BMW i8.

18 chủ nhân của BMW i8 mui trần đặc biệt này là thành viên của câu lạc bộ BMW i8.

18 chủ nhân đầu tiên của BMW i8 Roadster đã được tập hợp tại trụ sở chính của BMW ở Munich, Đức, sau đó, hãng xe BMW đã tổ chức buổi bàn giao xe cho họ. 18 khách hàng này đều là thành viên của câu lạc bộ mang tên gọi BMW i8 Club. Điều đó có nghĩa là cả 18 vị khách này đều đã sở hữu chiếc i8 bản Coupe.

Những chiếc BMW i8 mui trần đầu tiên bản giao cho khách hàng còn rất đặc biệt khi đánh số thứ tự từ tấm bạt trùm cho đến bên trong khoang lái. Chưa dừng lại đó, 18 chiếc BMW i8 Roadster này còn có một số trang bị mà các mẫu xe sau này sẽ không được thừa hưởng như công tắc bằng gốm, trang trí nội thất với chết liệu carbon mờ, dàn âm thanh hảo hạng của Harman Kardon đã được cải tiến và logo i8 chiếu vào chân khi mở cửa.

Bên trong khoang lái có huy hiệu nhận biết đây là 18 chiếc xe đặc biệt và đầu tiên được bàn giao trên thế giới.

Bên trong khoang lái có huy hiệu nhận biết đây là 18 chiếc xe đặc biệt và đầu tiên được bàn giao trên thế giới.

Giám đốc bán hàng của BMW cùng với các nhà thiết kế và quản lý dự án của xe đã có mặt tại lễ bàn giao để chúc mừng 18 vị khách may mắn này cũng như chia sẻ câu chuyện xung quang việc tạo ra chiếc xe thể thao mui trần này. Được biết, các thành viên khác của câu lạc bộ BMW i8 đến từ các quốc gia khác nhau như Đức, Thụy Sĩ, Bỉ và xa xôi nhất là Singapore.

Khi đến đại bản doanh BMW Welt ở Munich, các thành viên đã có dịp ngồi sau vô lăng BMW i8 mui trần và lái dạo chúng đến Hồ Como và nghỉ ngơi ở khu du lịch nổi tiếng bậc nhất thế giới Concorso d’Eleganza Villa d’Este. 

Kể từ khi nhìn thấy bản vẽ của chiếc xe mui trần BMW i8, chúng tôi đã háo hức chờ đợi thời điểm bàn giao xe trong nhiều tháng. Sau cùng, chúng tôi đã có thể trải nghiệm việc lái xe BMW i8 mui trần như trong giấc mơ trước đó”, Claus-Dieter Bachmann, chủ tịch Câu lạc bộ BMW i8 chia sẻ.

2 màu sơn mới là đồng E-Copper và xám Donnington là bộ áo chính cho 18 chiếc BMW i8 mui trần này.

2 màu sơn mới là đồng E-Copper và xám Donnington là bộ áo chính cho 18 chiếc BMW i8 mui trần này.

So với bản Coupe đã có không dưới 35 chiếc được đưa về nước, BMW i8 Roadster có sự khác biệt chính với phần nóc xe sử dụng loại mui mềm điều chỉnh bằng điện. Chiếc mui này sẽ mất khoảng 16 giây đến 18 giây để đóng hoặc hạ mui.

BMW cũng cho hay, chủ nhân của i8 mui trần có thể đóng hoặc mở chiếc mui này ngay khi đang lái xe, tuy nhiên, hãng xe sang đến từ Đức khuyến cao tốc độ xe khi đó phải dưới 50 km/h để tránh các tình trạng ảnh hưởng đến hoạt động mui mềm này.

Tại thị trường Mỹ, mẫu xe mui trần hạng sang BMW i8 Roadster 2018 được bán với giá khởi điểm 164.295 USD (3,72 tỷ Đồng).

Tại thị trường Mỹ, mẫu xe mui trần hạng sang BMW i8 Roadster 2018 được bán với giá khởi điểm 164.295 USD, tương đương 3,72 tỷ Đồng.

BMW i8 Roadster vẫn được trang bị hệ dẫn động plug-in hybrid bao gồm máy xăng 3 xi-lanh, dung tích 1,5 lít, mô-tơ điện và hộp số tự động 6 cấp. Tuy nhiên, BMW i8 mui trần được trang bị loại pin lithium-ion mới nên giúp công suất tối đa của xe đạt 143 mã lực, tăng 12 mã lực so với bản Coupe. Tổng công suất trên BMW i8 là 374 mã lực.

Hệ dẫn động plug-in hybrid giúp cho BMW i8 mui trần chỉ mất khoảng 4,4 giây có thể tăng tốc lên 96 km/h từ vị trí xuất phát, con số này chậm hơn 02, giây so với phiên bản coupe. Vận tốc tối đa trên BMW i8 mui trần vẫn được giới hạn 250 km/h. BMW i8 Roadster có thêm 2 màu sơn mới là đồng E-Copper và xám Donnington.

Bạn cũng có thể thích