BMW Concept iX3 – Phiên bản chạy điện của SUV hạng sang X3

Khi được bán ra thị trường, BMW Concept iX3 sẽ cạnh tranh với những đối thủ như Jaguar I-Pace, Audi e-tron và Mercedes-Benz EQC.

Video giới thiệu BMW Concept iX3 mới ra mắt trong triển lãm ô tô Bắc Kinh 2018

BMW Concept iX3 ra mắt trong triển lãm ô tô Bắc Kinh 2018

Trong triển lãm ô tô Bắc Kinh 2018, hãng BMW đã trình làng mẫu xe ý tưởng mới mang tên Concept iX3. Mẫu xe này đã được hãng BMW hé lộ không lâu trước triển lãm Bắc Kinh 2018.

BMW Concept iX3 là SUV chạy điện

Về cơ bản, Concept iX3 là một mẫu SUV hay Sports Activity Vehicle (SAV) theo cách gọi của hãng BMW và chạy hoàn toàn bằng điện. BMW Concept iX3 được phát triển dựa trên mẫu SUV hạng sang X3 nhưng có phong cách thiết kế riêng biệt.

BMW Concept iX3 ra đời từ cơ sở gầm bệ CLAR

Tương tự X3, BMW Concept iX3 cũng được phát triển dựa trên cơ sở gầm bệ Cluster Architecture (CLAR). Đây cũng là cơ sở gầm bệ được sử dụng cho BMW 7-Series và 5-Series thế hệ mới. Trong tương lai, BMW 3-Series và X5 thế hệ mới sẽ tiếp tục dùng cơ sở gầm bệ này.

Logo BMW Concept iX3 phát sáng trên đuôi xe

Hãng BMW khẳng định sự ra đời của Concept iX3 chứng minh sự đa dụng của cơ sở gầm bệ CLAR. Hãng BMW muốn cho thấy việc cơ sở gầm bệ CLAR có thể phù hợp với cả động cơ đốt trong thông thường, hệ dẫn động plug-in hybrid và chạy điện hoàn toàn.

Cổng sạc của BMW Concept iX3

Nguồn cung cấp sức mạnh của BMW Concept iX3 là công nghệ dẫn động điện eDrive thế hệ thứ 5. Ngoài cụm pin mạnh hơn, BMW Concept iX3 còn đi kèm mô-tơ điện, hộp số và các hệ thống điện tử được thiết kế nhỏ gọn hơn.

BMW Concept iX3 mạnh 280 mã lực

Theo hãng BMW, mô-tơ điện của Concept iX3 tạo ra công suất tối đa 280 mã lực, đi với cụm pin 70 kWh. Cụm pin này có cả hệ thống sạc nhanh 150 kW, hoàn thành trong vòng 30 phút. Sau khi được sạc đầy, BMW Concept iX3 có thể chạy hết quãng đường hơn 400 km.

Lưới tản nhiệt quả thận đôi dính liền của BMW Concept iX3

Về thiết kế, BMW Concept iX3 có một số điểm khác biệt so với X3 bản thường. Sự thay đổi lớn nhất nằm ở đầu xe với lưới tản nhiệt hình quả thận đôi dính liền với nhau thay vì tách đôi như đặc trưng của hãng BMW. Trên thực tế, kiểu lưới tản nhiệt này đã lần đầu tiên được sử dụng cho mẫu xe concept i Vision Dynamics ra mắt vào năm ngoái.

Cản trước của BMW Concept iX3

Ngoài ra, BMW Concept iX3 còn được trang bị phần bên dưới của cản trước có thiết kế góc cạnh hơn, đặc biệt ở hốc gió với những chi tiết ốp màu đen bóng.

Khe gió trên cản trước của BMW Concept iX3

Thêm vào đó là khe gió nhỏ ở góc cản trước trong khi nắp capô lại gần giống với BMW X3.

Khe gió bên sườn của BMW Concept iX3

Bên sườn mẫu xe concept này xuất hiện khe gió Air Breather, cổng sạc bên trái và logo BMW i.

Đèn hậu của BMW Concept iX3

Đằng sau BMW Concept iX3, cụm đèn hậu tiêu chuẩn của X3 được giữ lại trong khi ống xả đã biến mất như dấu hiệu cho hệ dẫn động không khí thải.

Bộ khuếch tán gió sau của BMW Concept iX3

Thay vào đó là bộ khuếch tán với những điểm nhấn màu xanh dương tương tự bên sườn và trên lưới tản nhiệt.

BMW Concept iX3 sẽ được sản xuất tại Trung Quốc

Hiện hãng BMW chưa công bố hình ảnh nội thất của Concept iX3. Chỉ biết rằng, Concept iX3 sẽ do liên doanh BMW Brilliance Automotive sản xuất tại thành phố Thẩm Dương, tỉnh Liêu Ninh, Trung Quốc. Khi được bán ra thị trường, BMW Concept iX3 sẽ cạnh tranh với những đối thủ như Jaguar I-Pace, Audi e-tron và Mercedes-Benz EQC.

Bạn cũng có thể thích