BMW đứng đầu về lợi nhuận nửa đầu năm 2017

Tính trong nửa đầu năm 2017, BMW đã thu về lợi nhuận là 6,68 tỷ USD. Con số này đã giúp BMW vượt mặt những thương hiệu nổi tiếng như Daimler hay Volkswagen để đứng đầu trên thị trường ô tô.

Lợi nhuận của BMW

Kết quả nghiên cứu trên do hãng tư vấn hàng đầu thế giới Ernst & Young công bố. Theo đó, trong 6 tháng đầu năm, tập đoàn BMW có doanh thu 49,25 tỷ Euro (khoảng 51,5 tỷ USD), lợi nhuận 5,58 tỷ Euro (khoảng 6,68 tỷ USD) và tỷ suất lợi nhuận là 11,3 %. Tạp chí Manager của Đức đánh giá con số lợi nhuận của BMW sẽ khiến cho các hãng xe khác khó lòng đánh đổ. 

Suzuki là cái tên đứng ngay sau BMW với tỷ suất lợi nhuận là 10,2 %. Trong khi đó, 3 thương hiệu lớn là Daimler, GM và Volkswagen đành ngậm ngùi đứng vị trí lần lượt là thứ 3 (9,7%), thứ 4 và thứ 5 (7,7%). 

Volkswagen là cái tên được nhắc đến nhiều nhất trong năm nay khi liên quan trực tiếp đến vụ bê bối khí thải diesel. Khủng hoảng diesel với những khoản bồi thường và thương hiệu bị ảnh hưởng đã kéo Volkswagen từ vị trí đầu bảng xuống thứ hạng thấp hơn. 

Ngoài ra, kết quả của BMW dựa vào một phần sự tăng trưởng doanh thu ở thị trường Trung Quốc. BMW và Daimler là hai thương hiệu chiếm 1/3 số xe bán ra tại thị trường ô tô lớn nhất thế giới này. 

Nhiều khả năng mức doanh thu và lợi nhuận của BMW sẽ tiếp tục tăng khi hãng vừa giới thiệu mẫu M5 600 mã lực mới. BMW M5 và X4 chuẩn bị ra mắt sẽ đưa hãng xe Đức tạo ra kỷ lục về doanh thu. 

Bạn cũng có thể thích