BMW G05 X5 mới sẽ ra mắt vào hè 2018

Nhiều thông tin cho rằng thế hệ tiếp theo của chiếc BMW X5 sẽ được giởi thiệu vào mùa hè năm 2018 và sẽ được bán rộng rãi vào mùa thu.

Chiếc X5 thế hệ thứ ba (ra mắt vào năm 2013) cuối cùng sẽ được sản xuất tại nhà máy của BMW tại Spartanburg vào tháng 7/2018, và quy trình lắp ráp bản 2018 sẽ được tiến hành sau đó không lâu. Điều này có nghĩa là chiếc X5 sẽ bỏ qua quy trình làm mới mỗi nửa đời xe truyền thống của BMW và sẽ bị khai tử sau năm năm, ngắn hơn so với vòng đời xe thông thường của BMW.

BMW G05 X5 mới sẽ ra mắt vào hè 2018

BMW G05 X5 mới sẽ ra mắt vào hè 2018

Được mệnh danh là chiếc SUV bán chạy nhất thế giới của BMW, X5 hiển nhiên là nguồn thu chính của BMW ở phân khúc xe thể thao đa dụng. X5 không chỉ là chiếc SAV đầu tiên được sản xuất ở Bavarian, Đức mà còn có biên lợi nhuận cao nhất và là một biểu tượng của phân khúc SUV cao cấp.

Và theo những hình ảnh mà các trang báo đưa tin, BMW G05 X5 mới sẽ là chiếc xế “đẹp mã” nhất từng được thiết kế. Hình dáng và tỉ lệ phân bố các bộ phận được giữ nguyên do nhiều năm nay BMW vẫn chưa thay đổi ngôn ngữ thiết kế, nhưng nếu nhìn kĩ hơn, thì miếng ga lăng tản nhiệt hình quả thận đặc trưng được phóng xo và dựng thẳng hơn, giống như concept chiếc X7.

Nhìn từ bên hông xe, có thể thấy đường bao mái dốc hơn so với thế hệ X5 hiện tại, với hai đường viền chạy từ đầu đến đuôi xe nhấn mạnh sự mạnh mẽ. Một điểm khác với bản hiện tại là BMW X5 2018 có thiết kế một đường chạy dưới tay nắm cửa.

Sử dụng nền tảng CLAR, G05 X5 sẽ có trọng lượng nhẹ hơn nhờ sử dụng các chất liệu magiê, nhôm và cả sợi thủy tinh carbon cho toàn bộ chiếc xe và gầm xe, nhờ vậy, điều khiển chiếc xe sẽ mượt mà và dễ dàng hơn. Tất nhiên, mức điều khiển này sẽ ảnh hưởng tích cực mới mức tiêu thụ xăng.

Chiếc G05 X5 được giới săn tin chờ đón ở các cuộc thử nghiệm cuối cùng nhằm mang đến nhiều thông tin mới nhất có thể.

Bạn cũng có thể thích