BMW giới thiệu hệ thống hỗ trợ tài xế thông minh Intelligent Personal Assistant

Theo kế hoạch, IPA sẽ ra mắt trong tháng 3 tới với sự hỗ trợ cho 23 ngôn ngữ khác biệt. Nó sẽ có mặt trên các mẫu xe được trang bị hệ điều hành BMW 7.0 và nó bao gồm cả các mẫu X5, Z4 và 8-Series.

Trong thời đại công nghệ chạy đua, các nhà sản xuất ô tô đang không ngừng giới thiệu những hệ thống hỗ trợ tài xế tiện ích, thông minh. Và mới đây, BMW đã chính thức giới thiệu hệ thống Intelligent Personal Assistant (gọi tắt: IPA) mới, trước khi nó bắt đầu ra mắt thị trường trong tháng 3 năm sau.

Hệ thống này sẽ cho phép tài xế truy cập các tính năng và thông tin quan trọng của xe chỉ bằng lời nói. Trong khi công nghệ kiểm soát giọng nói đã phổ biến từ lâu, BMW nói rằng hệ thống hỗ trợ của họ sẽ có thể hiểu rõ tài xế và cho phép họ nói một cách tự nhiên hơn.

00:00

Video giới thiệu hệ thống hỗ trợ tài xế Intelligent Personal Assistant của BMW

Cụ thể, BMW nói rằng IPA sẽ học sở thích và các địa điểm thường đến của tài xế. Đi sâu hơn, IPA sẽ học được chuyện bạn thường chỉnh hệ thống điều hòa ở nhiệt độ nào, khi nào thì bạn thường bật ghế sưởi và khi nào thì bạn thường lái xe đi làm.

Người sử dụng cũng sẽ có thể tương tác với hệ thống thông qua các mệnh lệnh giọng nói ít cứng nhắc hơn. Như BMW giải thích, tài xế có thể nói đơn giản “Hey BMW, I’m cold” (“Này BMW, tôi lạnh”) và chiếc xe sẽ tự động điều chỉnh hệ thống điều hòa để tăng nhiệt độ lên.

IPA của BMW hứa hẹn là một hệ thống hỗ trợ rất thông minh, tiện lợi cho người sử dụng

Bên cạnh các điều khiển cơ bản như âm thanh và điều hòa, IPA sẽ còn có thể trả lời những câu hỏi liên quan tới những tính năng, trang bị của xe như hệ thống hỗ trợ đèn pha hoạt động thế nào, hay mức độ dầu có đang ổn không. Người sử dụng sẽ có thể nói “Hey BMW, I feel tired” (“Này BMW, tôi cảm thấy mệt”) và IPA sẽ kích hoạt một “chương trình sức sống”, qua đó tự điều hệ thống âm thanh, ánh sáng và cả điều hòa để khiến tài xế cảm thấy tỉnh táo hơn.

Nhà sản xuất xe Đức có miêu tả IPA là một “đồng tài xế lí tưởng” bởi người sử dụng có thể yêu cầu nó tìm kiếm trạm xăng hoặc điểm đỗ xe gần nhất. Hệ thống cũng có thể đọc thư điện tử cho tài xế và cho phép họ tham gia các phiên họp từ xa thông qua Skype for Business.

IPA hứa hẹn là người bạn đồng hành lí tưởng cho các tài xế

Theo kế hoạch, IPA sẽ ra mắt trong tháng 3 tới với sự hỗ trợ cho 23 ngôn ngữ khác biệt. Nó sẽ có mặt trên các mẫu xe được trang bị hệ điều hành BMW 7.0 và nó bao gồm cả các mẫu X5, Z4 và 8-Series. Hệ thống sẽ có cả ở trên tất cả mẫu 3-Series mới trong vài trò một tùy chọn phụ, và dịch vụ sẽ được cung cấp trong 3 năm.

Mặc dù còn vài tháng nữa IPA mới chính thức ra mắt người dùng, nhưng BMW nói khả năng của nó sẽ “liên tục được mở rộng qua các bản cập nhật thường xuyên, thông qua một chiếc smartphone hoặc trong xe bằng Remote Software Upgrade”. Thậm chí BMW còn nói rằng các bản cập nhật tương lai có thể cho phép hệ thống đưa ra lời khuyên lái xe tiết kiệm nhiên liệu, cảnh báo về áp suất lốp xe thấp và nhắc nhở những buổi hẹn trong kế hoạch.

Bạn cũng có thể thích