BMW iX3 có thiết kế lưới tản nhiệt mới, ra mắt vào tuần sau

Chúng ta sẽ có cái nhìn rõ ràng hơn về mẫu xe crossover BMW iX3 mới khi nó chính thức được hé lộ vào cuối tháng này tại triển lãm ô tô Bắc Kinh.

M2 Competition sẽ không phải là ngôi sao duy nhất của BMW ở triển lãm ô tô Bắc Kinh 2018, khi hãng xe Đức mới phát hành một đoạn teaser úp mở về mẫu concept iX3 trên trang Facebook của họ.

Đoạn teaser hé lộ concept BMW iX3

Được thiết kế với vai trò là phiên bản xem trước của mẫu thương mại sẽ ra mắt trong năm 2020, concept BMW iX3 sẽ có một hướng tiếp cận mới và có tính gây tranh cãi tới lưới tản nhiệt hình thận đặc trưng của nhà sản xuất Đức. Như ta có thể thấy qua hình ảnh chớp nhoáng trong đoạn teaser, lưới tản nhiệt là một tấm đơn đồng nhất mà không có gì ở vách ngăn ở giữa để chia thành hai bên như thông thường.

bmw-ix3
Hình ảnh lưới chắn gió kiểu mới, không hề bị ngăn ở giữa của iX3

Bên cạnh việc trong giống như một sự kết hợp của lưới tản nhiệt BMW và Kia, lưới tản nhiệt còn có hai thiết kế ngoại thất khác biệt và không có tính năng gì cả bởi concept iX3 là một xe điện.

Cho tới lúc này, BMW vẫn đang cố gắng giữ bí mật về mẫu concept nhưng cánh nhiếp ảnh gia đã từng chụp chộm được hình ảnh những bản thử nghiệm của mẫu thương mại X3 ở vài thời điểm khác nhau. Về cơ bản, nó có diện mạo giống với mẫu X3 tiêu chuẩn nhưng nó được trang bị một cổng sạc điện ở tấm chắn bùn phía trước.

Hơn nữa, nó cũng có một tấm cản va phía sau mới bởi không cần thiết sử dụng hệ thống xả khí thải. Ngoài ra, các kỹ sư dường như đã giảm độ cao gầm xe để tối thiểu hóa sức cản gió và giúp gia tăng cự li di chuyển thêm một chút.

bmw-ix3
Hình ảnh bị chụp chộm của một mẫu X3 thử nghiệm

Chúng ta có thể mong đợi thêm nhiều chi tiết chỉnh sửa nữa và lưới tản nhiệt của concept iX3 có thể coi là hình ảnh xem trước của một trong những thay đổi đó. Đương nhiên, chúng ta sẽ có cái nhìn rõ ràng hơn về mẫu xe crossover điện này khi nó chính thức được hé lộ vào cuối tháng này tại triển lãm ô tô Bắc Kinh.

Mặc dù chưa có thông tin chi tiết về hệ dẫn động của xe nhưng chủ tịch BMW Harald Krüger đã từng chia sẻ rằng công ty sẽ có rất nhiều điều để nói ở triển lãm sắp tới. Tuy nhiên, BMW đã khẳng định rằng mẫu crossover thương mại sẽ là một xe điện “Gen 4” giống như MINI EV chuẩn bị ra mắt. Điều này cho thấy là iX3 sẽ bỏ lỡ công nghệ Gen 5, vốn sẽ ra mắt trên mẫu iNext 2021.

>>> Đánh giá nhanh BMW M2 Competition 2018: Động cơ mạnh mẽ, thiết kế “cơ bắp”

Bạn cũng có thể thích