BMW M Performance Parts – Mẫu concept hết sức bắt mắt và nổi bật

Lấy gốc rễ từ M2, BMW M Performance Parts là một mẫu concept ấn tượng từ ngoài vào trong, nhưng liệu nó có được đưa vào sản xuất hàng loạt hay không thì vẫn chưa rõ.

Sự kiện Goodwood Festival of Speed 2018 sẽ chính thức mở cửa từ ngày 12 tháng 7 này và BMW đang chúc mừng sự kiện năm nay bằng cách hé lộ mẫu concept có tên gọi M Performance Parts. Được dựa trên M2, mẫu concept này là tập trung chạy đường đua, được trang bị hệ thống khí động học tối ưu và trọng lượng nhẹ hơn 60 kg.

Mẫu concept BMW M Performance Parts sẽ được trưng bày ở Goodwood Festival of Speed 2018

Mẫu concept BMW M Performance Parts sẽ được trưng bày ở Goodwood Festival of Speed 2018

Đúng như cái tên của nó, mẫu concept này đã được trang bị với các phụ tùng đặc biệt của chương trình M Performance Parts bao gồm một lưới tản nhiệt, nắp capô và hốc gió tấm chắn bùn phía trước bằng chất liệu cácbon. Nhiêu đó mới chỉ là phần đầu của tảng băng trôi mà thôi khi các nhà thiết kế còn lắp đặt cánh gió nhỏ bằng sợi cácbon ở bên trên và bên cạnh của xe. Những phụ tùng bằng sợi cácbon khác bao gồm mái, cửa cốp và bộ khuếch tán gió phía sau.

Nó được dựa trên BMW M2 với nhiều phụ tùng nâng cấp từ M Performance Parts

Nó được dựa trên BMW M2 với nhiều phụ tùng nâng cấp từ M Performance Parts ​​​​​​​

Để phù hợp với tổng quan ngoại thất của xe, mẫu concept BMW M Performance Parts chạy tren bộ la-zăng 19 inch có màu vàng sáng Frozen Gold hết sức bắt mắt. Trên thực tế, màu này còn được sử dụng để gia tăng độ sáng cho một số bộ phận khác như lưới tản nhiệt, sườn xe và bộ khuếch tán gió phía sau.

Góc nhìn từ phía sau

Góc nhìn từ phía sau

Bước vào trong khoang lái, mẫu concept có ghế ngồi thể thao chất liệu sợi cácbon M Performance với lớp bọc đệm Alcantara cũng như đường khâu màu hoàng kim tương phản. Tài xế sẽ còn thấy vô lăng M Performance được bọc da và Alcantara, cộng với bộ phanh tay đương đồng và một cần sang số chất liệu cácbon.

Nội thất vị trí ngồi lái của BMW M Performance Parts

Nội thất vị trí ngồi lái của BMW M Performance Parts

Nhằm giảm thêm trọng lượng, BMW đã lắp đặt ghế ngồi phía sau nhẹ cân M Performance với lớp bọc Alcantara và logo chữ M màu hoàng kim. Không chỉ đẹp tuyệt vời, chúng nhẹ hơn 13 kg so với ghế ngồi tiêu chuẩn.

Ghế ngồi phía trước

Ghế ngồi phía trước

Nhìn một vòng nội thất, người ta có thể thấy các điểm nổi bật khác như chân gia hợp kim, tấm bậu cửa đặc biệt và các chi tiết hoàn thiện trang trí với sợi cácbon/ Alcantara. Cuối cùng, người mua sẽ có cả tấm trải sàn bằng nhung với viền màu hoàng kim.

Ghế ngồi phía sau

Ghế ngồi phía sau

Hiện nay, BMW vẫn từ chối đề cập tới thông số kỹ thuật công suất, nhưng chiếc xe được trang bị với một hệ thống treo quấn cuộn lò xo M Performance làm thấp khoảng trống gầm xe xuống 2 cm. Hệ thống treo còn có các thanh giảm xóc điều chỉnh độc lập với 12 bước nén và 16 chế độ cài đặt bật nẩy.

>>> Cặp đôi BMW i8 của “chủ nhà” Đà Nẵng tiếp đoán hàng chục chiếc BMW từ các nơi đổ về

Bạn cũng có thể thích