BMW M3 2020 sẽ có công suất lên đến 493 mã lực

Chiếc BMW M3 luôn được giới mê xe ưa chuộng, và hôm nay, các fan của tốc độ sẽ phấn khởi hơn nữa với các thông tin mới về thế hệ tiếp theo của dòng xe nổi tiếng này.

Theo trang tin Car Magazine, chiếc M3 phiên bản năm 2020 sẽ được trang bị động cơ turbo kép 6 xi-lanh 3L với tên gọi S58B30. Bộ động cơ được cho biết sẽ có lắp một hệ thống vòi phun nước giống chiếc M4 GTS và có công suất tương tự. Nếu các thông tin trên là đúng thì chiếc M3 sẽ có công suất 493 mã lực và mô men xoắn 598 Nm.

BMW M3 2020 sẽ có công suất lên đến 493 mã lực

Ngoài việc có công suất cao hơn hẳn mẫu xe hiện tại, BMW M3 còn được hy vọng sẽ thân thiện với môi trường hơn nhờ việc có hệ thống mild-hybrid 48 V và động cơ turbo trục quấn điện. Thêm vào đó, chiếc xế còn có bộ máy khởi động/tắt mạnh và nhanh hơn.

Giống chiếc M5 2018, M3 2020 được chờ đợi sẽ có bản hệ truyền động bốn bánh toàn thời gian AWD. Các nguồn tin cho rằng hệ truyền động AWD sẽ là lựa chọn thêm cho mẫu M3, khác với việc là bản tiêu chuẩn cho các chiếc M5. Ngoài ra, có các tin đồn rằng các bản hệ truyền động bánh sau sẽ được lắp hộp số tay 6 cấp nhưng cũng có tin rằng hộp số tự động 8 cấp là tiêu chuẩn.

Không gian nội thất của BMW M3 2020

Thế hệ BMW M3 tiếp theo còn được kỳ vọng sẽ có trọng lượng nhẹ hơn nhờ việc sử dụng chất liệu nhôm và các hợp chất khác. Các kỹ sư đang cố gắng phân bố đều trọng lượng xe và cải thiện độ cứng khi xoắn.

Về các thiết bị đi kèm thì chiếc M3 mới sẽ có các thiết bị cao cấp bao gồm bộ giảm chấm, vi sai khóa và hệ thông phanh BBW (brake-by-wire). Các nguồn tin cho rằng chiếc M3 mới sẽ không thể biểu diễn những khúc cua mượt mà hay tốc độ cao như mẫu hiện tại. Nhưng đó cũng không phải là điều đáng bận tâm khi người dùng mong muốn một mẫu xe “cân bằng” hơn.

Ngoài việc chỉ nói về chiếc M3, các nguồn thông tin còn cho biết chiếc sedan Series-3 sẽ ra mắt vào năm sau, và sẽ ra mắt bản wagon vào năm 2019. Chiếc Series-4 bản coupe và mui trần sẽ trình làng vào năm 2020 cùng với các bản của chiếc M4 và thay phần mui cứng bằng mui vải. Và một điều thú vị hơn cả là thế hệ mới của chiếc Gran Coupe Series 4 sẽ là một mẫu xe điện hoàn toàn và sẽ không có gói nâng cấp M.

Bạn cũng có thể thích