BMW mở trung tâm phân phối phụ tùng lớn nhất châu Á tại Malaysia

Với tổng diện tích 72.000 m2 và số vốn đầu tư lên tới hơn 130 triệu ringgit (30 triệu USD), Trung tâm Phân phối phụ tùng mới của BMW được coi là kho phụ kiện lớn nhất khu vực châu Á – Thái Bình Dương.

bmw-mo-trung-tam-phan-phoi-phu-tung-lon-nhat-chau-a-tai-malaysia

Mới đây, BMW Group Malaysia, nhà phân phối xe BMW và MINI duy nhất tại nước này, đã khai trương Trung tâm Phân phối phụ tùng ở Khu công nghiệp tự do Senai, Johor Bahru. Đây vừa là kho hàng vận, vừa là trung tâm phân phối phụ tùng và phụ kiện nâng cấp cho xe BMW, MINI và BMW Motorrad cho 23 thị trường, trong đó có Việt Nam.

Tính từ thời điểm năm ngoái đến quý I năm nay, BMW đạt mức doanh số cao kỷ lục tại thị trường châu Á. Không chỉ khẳng định vị thế thương hiệu trong khu vực, nó còn cho thấy sự quan trọng của thị trường này đối với tập đoàn ô tô Đức.

Năm 2004, BMW khai trương Trung tâm phân phối phụ tùng đặt tại Cảng Tanjong Pelepas Port, với diện tích 15.000 m2. So với Trung tâm cũ, Trung tâm mới ở Johor Bahru có diện tích nhà kho tăng gấp 3 lần (45.000m2).

Được biết, Trung tâm phân phối mới có tổng 25 khu vực, gồm 17 trạm đóng gói, trạm xử lý hàng kích thước lớn, trạm đóng gói hàng cỡ lớn, hệ thống giá xếp hàng an toàn, hiện đại, khu chứa các sản phẩm độ xe và một khu chứa hàng nguy hiểm. Trung tâm có 76.000 điểm cất giữ phụ tùng, trong đó 46.000 trạm (60%) nằm ở Mezzanine.

bmw-mo-trung-tam-phan-phoi-phu-tung-lon-nhat-chau-a-tai-malaysia

Kim chỉ nam cho việc thiết kế và lắp đặt các hệ thống chữa cháy tự động tại BMW chính là hệ thống giá xếp hàng được xây dựng theo tiêu chuẩn NFPA13 toàn cầu.

Tại Trung tâm này, BMW phân phối ít nhất 44.000 loại phụ tùng, có giá trị từ 142 triệu đến 151 triệu ringgit (33-35 triệu USD). Dự kiến, Trung tâm có khả năng tạo ra 120 việc làm mới, đặc biệt chú trọng phát triển nhân lực địa phương, kể cả bộ máy lãnh đạo.

Đây là cơ sở thứ ba của BMW tại Malaysia. Ngoài trung tâm phân phối này, tập đoàn xe sang Đức còn có văn phòng đặt tại Cyberjaya, cũng là trung tâm đào tạo trong khu vực, cùng với một nhà máy lắp ráp ở Kulim, Kedah, nơi sẽ xuất khẩu các xe 3-Series, 5-Series và 7-Series sang Philippines và Việt Nam vào năm sau.

Không chỉ Malaysia, Trung tâm này còn cung cấp phụ tùng xe BMW và MINI cho nhiều quốc gia khác trên thế giới như Hàn Quốc, Australia, New Zealand, Indonesia,Singapore, Thái Lan, Đài Loan, Hồng Kông, Macau, Philippines, Brunei, Lào, Campuchia, Myanmar, Việt Nam, Bangladesh, Mông Cổ, Sri Lanka, Tahiti, New Caledonia, Fiji, và Guam.

bmw-mo-trung-tam-phan-phoi-phu-tung-lon-nhat-chau-a-tai-malaysia

bmw-mo-trung-tam-phan-phoi-phu-tung-lon-nhat-chau-a-tai-malaysia

bmw-mo-trung-tam-phan-phoi-phu-tung-lon-nhat-chau-a-tai-malaysia

Bạn cũng có thể thích