BMW phủ nhận cáo buộc gian lận khí thải

Trước những thông tin cáo buộc thông đồng gian lận khí thải của các hãng xe hơi Đức, BMW đã phản đối hoàn toàn và khẳng định hãng không cần triệu hồi hay nâng cấp do các mẫu xe đều đáp ứng tiêu chuẩn của chính phủ.

bmw-phu-nhan-cao-buoc-gian-lan-khi-thai

BMW phủ nhận cáo buộc gian lận khí thải 

Ấn bản Der Spiegel của Đức đã tuyên bố về việc BMW có nhiều cuộc gặp gỡ với các hãng xe đối thủ để xây dựng một liên kết Cartel. Song, BMW đã khẳng định thông tin này hoàn toàn sai sự thật.

BMW cho biết “Về nguyên tắc, những chiếc xe của Tập Đoàn BMW không được vận hành và tuân theo các yêu cầu pháp lý tương ứng. Điều này cũng áp dụng cho các xe sử dụng động cơ diesel. Xác nhận này được cung cấp bởi kết quả của các cuộc điều tra chính thức có liên quan ở cấp quốc gia và quốc tế”.

bmw-phu-nhan-cao-buoc-gian-lan-khi-thai

Bên cạnh đó, BMW cũng tiết lộ thêm về các hệ thống xử lý dầu diesel của thương hiệu không giống hệ thống của những hãng xe khác. Bởi các công ty đối thủ đã sử dụng thiết bị phun nhiên liệu Urea, vòi phun AdBlue cùng bộ chuyển đổi xúc tác lưu huỳnh NOx.

bmw-phu-nhan-cao-buoc-gian-lan-khi-thai

Cuối cùng, BMW khẳng định các loại xe chạy dầu diesel của hãng đều đáp ứng các yêu cầu về phát thải theo tiêu chuẩn pháp lý. Do đó, công ty cũng không cần triệu hồi hay nâng cấp phần mềm cho những chiếc BMW Group 6 sử dụng dầu diesel.

bmw-phu-nhan-cao-buoc-gian-lan-khi-thai

Ngoài ra, BMW sẽ cung cấp phần mềm tự động và nâng cấp miễn phí cho những chiếc xe hơi có động cơ dầu diesel tiêu chuẩn Euro 5.

Bạn cũng có thể thích