BMW sẽ ra mắt động cơ điện thế hệ mới vào năm 2021

BMW đang tiến hành thiết kế động cơ điện thế hệ mới có khả năng tiết kiệm điện cao và trọng lượng tương đối nhẹ. Dự kiến, động cơ điện này sẽ được công bố rộng rãi vào 2021.

ra mắt động cơ điện thế hệ mới của BMW

BMW sẽ ra mắt động cơ điện thế hệ mới vào năm 2021

Động cơ điện thế hệ thứ 5 của BMW đang dần được hoàn thiện với các công năng vượt trội. Trong đó, hai ưu điểm nổi bật nhất chính là trọng lượng thấp và công suất cao hơn.

Thứ nhất, về trọng lượng gọn nhẹ của động cơ. Động cơ điện BMW thế hệ mới có thiết kế giản lược và ít chi tiết hơn các phiên bản trước. Do đó, mức sử dụng nguyên vật liệu cho sản xuất động cơ thấp hơn. Cùng với đó, ưu điểm gọn nhẹ  giúp giảm diện tích không gian cần cho việc lắp đặt của động cơ mới trong xe, tương thích được với nhiều mẫu xe. Đặc biệt, các kỹ sư sẽ dễ dàng nâng cấp công suất động cơ với phiên bản này hơn.

Thứ hai, công suất cao hơn. Động cơ điện BMW thế hệ mới cũng được nâng cấp trong khả năng chạy đường trường. Đối với xe điện, xe sẽ có khả năng vận hành với quãng đường dài 700 km, trong khi xe plug-in hybrid duy trì được quãng đường 100 km.

Động cơ điện thế hệ mới của BMW

Ưu điểm khác của động cơ thế hệ mới này là sự linh hoạt. Ở đó, động cơ có thể nằm ở nhiều dạng, dùng cho xe dẫn động cấu trước hay cấu sau đều được. Đặc điểm này giúp tập đoàn BMW có thể thiết kế các sản phẩm khác của mình mà không phải lo lắng liệu động cơ có phù hợp hay không. Nhờ vào tiến bộ khoa học này, BMW Group hoàn toàn có khả năng tung ra hàng trăm mẫu xe điện trong năm 2025.

Doanh số xe điện BMW năm 2017

Chỉ tính trong năm 2017, BMW đã bán được hơn 100.000 chiếc xe điện trong phạm vi toàn thế giới. Trong 10 tháng đầu năm 2017, chỉ tính BMW I, MINI điện và BMW iPerformance, BMW thành công với 78.096 chiếc được bán ra, tăng 63,7% so với cùng kì năm ngoái. Vào năm 2019, hãng MINI sẽ công bố mẫu xe điện mới. Và BMW sẽ cho ra mắt mẫu xe điện SUV X3 vào 2020.

Bạn cũng có thể thích