BMW tạm ngưng sử dụng động cơ V4 trên dòng M

Có thể nói đây là thông tin khá bất ngờ và sẽ khiến nhiều fan hâm mộ nuối tiếc, nhưng BMW M vẫn quyết định từ bỏ động cơ V4 và thay thế bằng động cơ V6 đặc trưng.

đầu xe BMW M 1

BMW M sẽ chỉ còn sử dụng động cơ V4 trên dòng xe hiệu suất cao

Sở dĩ BMW có quyết định này là vì nếu không sử dụng điện hóa thì sẽ khó kiểm soát được sự hao hụt động cơ và việc kết hợp động cơ cũng khiến xe tăng trọng lượng nhiều hơn bình thường. Ông Frank Van Meel, giám đốc BMW M cho biết: “Chúng tôi hài lòng với việc sử dụng động cơ 6 xy-lanh, bởi vì đối với BMW và BMW M đó là di sản của chúng tôi. Chúng tôi bắt đầu sử dụng động cơ 6 xy-lanh từ chiếc M1, đó là cả một quá trình dài của lịch sử. BMW là hãng xe gắn liền với động cơ 6 xy-lanh, do đó động cơ này mang tính biểu tượng.”

thân xe BMW M 2

“Chúng tôi sẽ không sử dụng động cơ tăng áp độc lập 4 xy-lanh với dòng xe hiệu suất cao, bởi để đạt được hiệu suất cao bạn sẽ phải đánh đổi với những đặc tính bất lợi như mô men xoắn thấp và những khả năng mà bạn muốn từ chiếc xe”. – Ông nói thêm.

đuôi xe BMW M 3

Tuy đã có giải pháp điện hóa mô-men xoắn, nhưng Frank Van Meel vẫn giải thích: “Điều đó làm chiếc xe quá nặng, quả thật không đơn giản. Dòng M đang làm việc với thương hiệu phụ “I” về thế hệ mới của động cơ pin, do đó đây không phải là thời điểm thích hợp để làm ra chiếc xe điện của dòng M.”

nội thất BMW M 4

“Với phiên bản hiện tại chúng ta thấy động cơ “E” chưa đủ mạnh áp dụng được cho những chiếc xe thuộc dòng M. Như bạn có thể thấy, động cơ plug-in-hybrid sẽ khiến chiếc xe tăng từ 200-300kg. Điều đó đối với những chiếc xe M3/M4 trọng lượng khoảng 1,5 tấn sẽ khiến xe bị mất cân bằng và để điều chỉnh là điều không hề đơn giản”.

Bạn cũng có thể thích