BMW Vision iNext – SUV chạy điện có kích thước như X5 – được vén màn

Là xe concept, BMW Vision iNext sẽ cho thấy trước hình ảnh của một mẫu SUV chạy điện hoàn toàn mới với kích thước ngang ngửa X5.

Trong triển lãm ô tô Frankfurt 2017, tập đoàn BMW đã khẳng định sẽ có 25 mẫu ô tô điện hóa trong dòng sản phẩm của mình vào năm 2025. Trong số đó, sẽ có 12 mẫu ô tô chạy hoàn toàn bằng điện. Như đã biết, i3 sẽ không được phát triển thế hệ tiếp theo nên 12 mẫu xe điện của BMW sẽ là sản phẩm hoàn toàn mới.

Mẫu xe điện mới đầu tiên của BMW sẽ là Mini Cooper 3 cửa. Thứ hai là BMW iX3 – phiên bản chạy điện của X3 – dự kiến ra mắt vào năm 2020. Thứ ba là BMW i4 2021 – một mẫu sedan 4 cửa, 5 chỗ chạy hoàn toàn bằng điện.

Mẫu xe điện thứ 4 của BMW mới đây đã được hé lộ, đó là Vision iNext. Hãng BMW đã tổ chức sự kiện ra mắt Vision iNext trong nhà chứa máy bay Lufthansa tại sân bay JFK ở New York, Mỹ. Sau New York, BMW Vision iNext sẽ tiếp tục được giới thiệu tại nhiều nơi trên thế giới như Trung Quốc và Đức.

BMW Vision iNext được vén màn trong nhà chứa máy bay ở sân bay JFK

BMW Vision iNext được vén màn trong nhà chứa máy bay ở sân bay JFK

Là xe concept, BMW Vision iNext sẽ cho thấy trước hình ảnh của một mẫu SUV chạy điện hoàn toàn mới với kích thước ngang ngửa X5. Dự kiến, BMW Vision iNext phiên bản thương mại sẽ chính thức trình làng chỉ vài tháng sau khi i4 2021 ra mắt.

Tuy chỉ là xe concept nhưng Vision iNext lại đóng vai trò quan trọng đối với hãng BMW. Ông Harald Krüger, chủ tịch hội đồng quản trị của tập đoàn BMW, khẳng định trong sự kiện ra mắt Vision iNext như sau: “Dự án iNext sẽ là viên gạch xây tương lai của chúng tôi. Toàn bộ công ty và các thương hiệu con sẽ được hưởng lợi từ tương lai này“.

BMW Vision iNext là mẫu xe concept quan trọng của hãng BMW

Vision iNext là mẫu xe concept quan trọng của hãng BMW

Bên ngoài, Vision iNext sở hữu màu sơn tương tự những mẫu xe concept có tên Vision của BMW trong vài năm qua. Chưa hết, BMW Vision iNext còn được trang bị bộ vành có đường kính lên đến 24 inch và cửa mở ngược suicide door.

BMW Vision iNext đi kèm cửa mở ngược

BMW Vision iNext đi kèm cửa mở ngược

Bộ vành đồ sộ của BMW Vision iNext

Bộ vành đồ sộ của mẫu xe concept mới nhà BMW

Trên thân của BMW Vision iNext xuất hiện nhiều điểm nhấn màu xanh dương nhằm ám chỉ bộ dẫn động điện bên trong. Thêm vào đó là những chi tiết bằng sợi carbon nhằm cắt giảm trọng lượng.

BMW Vision iNext có nhiều chi tiết màu xanh dương

BMW Vision iNext có nhiều chi tiết màu xanh dương

Tuy không có động cơ đốt trong nên chẳng cần làm mát nhưng BMW Vision iNext vẫn được trang bị lưới tản nhiệt hình quả thận đôi cỡ lớn. Bên trong lưới tản nhiệt giả này là các cảm biến dùng để hỗ trợ khả năng tự lái của xe.

Lưới tản nhiệt giả hình quả thận đôi của BMW Vision iNext

Lưới tản nhiệt giả hình quả thận đôi của BMW Vision iNext

Bước vào bên trong BMW Vision iNext, người lái sẽ thấy nội thất ngập tràn ánh nắng mặt trời nhờ cửa sổ trời toàn cảnh Paronama cỡ lớn trên đầu. Nội thất của BMW Vision iNext được thiết kế để trông như và tạo cảm giác như phòng khách. Hãng BMW đã đưa những tông màu đất ấm áp, gỗ open pore và nỉ dệt họa tiết vào bên trong mẫu xe concept mới.

BMW Vision iNext được trang bị cửa sổ trời cỡ lớn

BMW Vision iNext được trang bị cửa sổ trời cỡ lớn

Không gian nội thất như phòng khách của BMW Vision iNext

Không gian nội thất như phòng khách

Đặc biệt, bên trong BMW Vision iNext không hề có những màn hình cỡ lớn như xu hướng thiết kế xe concept hiện nay. Thay vào đó, BMW Vision iNext đi kèm các máy chiếu để biến bất kỳ bề mặt nào thành màn hình, điều khiển bằng cảm biến chuyển động 3 chiều.

Chưa hết, nội thất của BMW Vision iNext còn được thiết kế để phù hợp với cả 2 chế độ là tự lái hoàn toàn Ease và có người điều khiển Boost. Vô lăng và các nút bấm của BMW Vision iNext sẽ được thu gọn vào khi không cần dùng đến.

Vô lăng của BMW Vision iNext có thể thu gọn vào ở chế độ tự lái hoàn toàn

Vô lăng của BMW Vision iNext có thể thu gọn vào ở chế độ tự lái hoàn toàn

Hiện hãng BMW chưa công bố bất kỳ thông số kỹ thuật nào của Vision iNext. Theo tin đồn, mẫu SUV chạy điện này có thể hoàn thành quãng đường lên đến 435 dặm (khoảng 700 km).

BMW Vision iNext có thể chạy quãng đường dài giữa 2 lần sạc

BMW Vision iNext có thể chạy quãng đường dài giữa 2 lần sạc

Dự kiến, BMW Vision iNext sẽ được đưa lên dây chuyền sản xuất tại nhà máy ở Dingolfing, Đức, từ năm 2021. Từ nay đến lúc đó, thiết kế nội – ngoại thất của BMW Vision iNext chắc chắn sẽ còn thay đổi nhiều.

Bạn cũng có thể thích