BMW X8 “lăm le” ra mắt vào năm 2020

Chiếc xế có tên hiệu iX8 được dự đoán sẽ ra mắt vào năm 2020 và sẽ là đối thủ cạnh tranh trực tiếp với Audi Q8 và Range Rover.

Mới đây, BMW vừa nộp đơn đăng ký tên hiệu iX8 và vẫn có thêm các thông tin cho rằng hãng đang tạo ra một chiếc crossover mới cao cấp hơn chiếc X7 bản 2019.

BMW X8

BMW X8 “lăm le” ra mắt vào năm 2020

Dù tất cả chỉ là những dự đoán nhưng giám đốc phát triển của BMW, ông Klaus Fröhlich cho biết hãng vẫn đang cân nhắc về tiềm năng của mẫu xe do phân khúc này đang phát triển rất mạnh, đặc biệt là ở thị trường Trung Quốc. Tuy nhiên, nhà sản xuất ô tô của Đức vẫn chưa đi đến quyết định cuối cùng.

BMW vẫn chưa đi đến quyết định cuối cùng trong việc sản xuất mẫu X8

Các thông tin còn cho biết thêm rằng BMW đang cân nhắc sẽ phát triển nhiều ý tưởng khác nhau cho chiếc X8 nhưng nhiều khả năng sẽ sử dụng nền tảng giống như X7. Trong lúc chiếc X4 và X5 có thiết kế lấy cảm hứng từ mẫu xe coupe nhưng có vẻ như BMW đang suy tính chiếc X8 sẽ có thiết kế giống vậy hay sẽ là một phiên bản dài hơn của chiếc X7. Lựa chọn sau sẽ giống với cách các hãng Cadillac, Lincoln và Range Rover từng làm với các chiếc SUV flagship của họ.

Nhiều khả năng X8 sẽ sử dụng nền tảng khung gầm giống như X7

Có nhiều thông tin cho rằng X8 sẽ chỉ có thiết kế 4-5 chỗ ngồi và sẽ tập trung mạnh vào trải nghiệm của khách hàng bằng cách sử dụng các chất liệu cao cấp và thiết bị tân tiến chẳng hạn như hệ thống giải trí cho hàng ghế sau. Thêm vào đó, nhiều khả năng chiếc xế sẽ có nhiều hệ truyền động khác nhau, nhiều khả năng là một mẫu xe có thêm bộ máy điện với động cơ turbo 4 xi-lanh 2L hoặc ở bản cao cấp là động cơ V12 turbo kép 6.6L.

Bạn cũng có thể thích