Bộ ba Rolls-Royce Phantom 2018 phiên bản độc nhất được vén màn

Bộ ba phiên bản đặc biệt mới của xe siêu sang Rolls-Royce Phantom 2018 đều được chế tạo theo đơn đặt hàng và một lần nữa cho thấy trình độ “chiều khách” của bộ phận Bespoke.

Tham gia triển lãm Geneva 2018, hãng Rolls-Royce đã không mang đến sản phẩm nào hoàn toàn mới. Thay vào đó, nhãn hiệu xe siêu sang thuộc tập đoàn BMW một lần nữa thể hiện khả năng biến hóa của bộ phận Bespoke bằng 4 mẫu xe phiên bản đặc biệt.

Trong đó, có đến 3 phiên bản đặc biệt được phát triển dựa trên dòng Rolls-Royce Phantom 2018 với tên gọi “The Gentleman’s Tourer”, “Whispered Muse” và “A Moment In Time”. Tất cả đều được phát triển theo yêu cầu của khách hàng.

Rolls-Royce Phantom “The Gentleman’s Tourer”

Phiên bản “The Gentleman’s Tourer” được ra đời từ Rolls-Royce Phantom 2018 bản chiều dài cơ sở tiêu chuẩn với cảm hứng là mẫu xe Phantom II Continental Saloon của thập niên ’30. Phiên bản độc nhất vô nhị này đi kèm nắp capô màu bạc satin đặc biệt, gợi liên tưởng đến máy bay quân sự. Trong khi đó, bộ vành 22 inch đi kèm chụp la-zăng màu xám nòng súng Iced Gunmetal. Đây là lần đầu tiên hãng Rolls-Royce áp dụng màu sơn này cho chụp la-zăng.

Rolls-Royce Phantom

Rolls-Royce Phantom “The Gentleman’s Tourer”

Rolls-Royce Phantom

Phiên bản “The Gentleman’s Tourer” được phát triển dựa trên Rolls-Royce Phantom bản chiều dài cơ sở ngắn

Rolls-Royce Phantom

Chụp la-zăng màu nòng súng

Bên trong Rolls-Royce Phantom “The Gentleman’s Tourer” xuất hiện chất liệu da màu đen và xám cùng những chi tiết ốp gỗ màu đen bóng, cộng thêm kim loại hiếm Rutheni.

Rolls-Royce Phantom

Nội thất của Rolls-Royce Phantom “The Gentleman’s Tourer” đi kèm kim loại hiếm Rutheni

Rolls-Royce Phantom

Hàng ghế sau bọc da màu tối

Rolls-Royce Phantom “Whispered Muse”

Khác với phiên bản “The Gentleman’s Tourer” kể trên, “Whispered Muse” được phát triển dựa trên Rolls-Royce Phantom 2018 bản trục cơ sở dài LWB. Đây cũng là 1 trong số những chiếc Rolls-Royce Phantom 2018 đầu tiên được đặt chế tạo với mặt táp-lô Gallery thiết kế đặc biệt.

Rolls-Royce Phantom

Rolls-Royce Phantom “Whispered Muse”

Cụ thể, mặt táp-lô Gallery của Rolls-Royce Phantom “Whispered Muse” do nhà thiết kế người London, Helen Amy Murray, chịu trách nhiệm chế tạo. Mặt táp-lô Gallery này lấy cảm hứng thiết kế từ bản phác họa biểu tượng Spirit of Ecstasy đầu tiên của Rolls-Royce.

Rolls-Royce Phantom

Mặt táp-lô lấy cảm hứng từ thiết kế từ bản phác họa biểu tượng Spirit of Ecstasy đầu tiên của Rolls-Royce

Những nâng cấp khác dành cho Rolls-Royce “Whispered Muse” bao gồm các chi tiết nội thất màu trắng vỏ ốc đánh bóng thủ công, mặt lưới loa màu vàng hồng, ghế trước bọc da Dark Spice tương phản với ghế sau.

Rolls-Royce Phantom

Mặt lưới loa màu vàng hồng

Rolls-Royce Phantom

Ghế sau bọc da màu trắng vỏ ốc

Bên ngoài, Rolls-Royce Phantom “Whispered Muse” được sơn 10 lớp và phối 2 màu khác nhau. Trong khi đó, biểu tượng Spirit of Ecstasy màu vàng hồng ấn tượng. Đây cũng là lần đầu tiên Rolls-Royce sử dụng màu vàng hồng cho biểu tượng này.

Rolls-Royce Phantom

Biểu tượng Spirit of Ecstasy màu vàng hồng

Rolls-Royce Phantom “A Moment In Time”

Tương tự “Whispered Muse”, phiên bản “A Moment In Time” cũng được phát triển dựa trên Rolls-Royce Phantom LWB 2018 và đi kèm mặt táp-lô Gallery. Mặt táp-lô này được thiết kế như “tấm khăn choàng trên biểu tượng Spirit of Ecstasy bao trùm lên xe ở tốc độ cao”. Thiết kế này được tạo ra bằng cách chụp ảnh một tấm lụa được kéo trong nước. Phiên bản cuối cùng được cán bằng nhôm và đánh bóng thủ công.

Rolls-Royce Phantom “A Moment In Time”

Rolls-Royce Phantom “A Moment In Time”

Những phụ kiện nội thất đánh bóng bằng tay, màu sơn ngoại thất xanh dương Blue Crystal Milori Sapphire Bespoke mới cùng đường coachline màu xám Selby Grey hoàn thành thiết kế của Rolls-Royce Phantom “A Moment In Time”.

Rolls-Royce Phantom “A Moment In Time”

Rolls-Royce Phantom “A Moment In Time” được sơn màu xanh dương đẹp mắt

Rolls-Royce Phantom “A Moment In Time”

Đường coachline màu xám

Hiện giá bán của cả 3 chiếc Rolls-Royce Phantom đặc biệt đều chưa được công bố. Trong khi đó, giá khởi điểm của Rolls-Royce Phantom 2018 tại thị trường Mỹ là 522.635 USD (11,9 tỷ Đồng).

>>> Rolls-Royce Phantom 2018 đầu tiên xuất xưởng được bán đấu giá 17,71 tỷ Đồng

Bạn cũng có thể thích