Cadillac ATS – khắc tinh của BMW 3-Series – bị “khai tử”

Phiên bản sedan của Cadillac ATS sẽ bị ngừng sản xuất sau mẫu năm 2018, còn phiên bản coupe sẽ còn được sống lâu thêm một thời gian nữa.

Kể từ hồi tháng 12 năm ngoái, chúng ta đã có những tin tức nói về một tương lai bất định của mẫu Cadillac ATS Sedan, thứ mà nhiều người cho rằng có thể đối đầu với BMW 3-Series. Và mới đây, một nhân viên của Cadillac đã chính thức xác nhận với CarBuzz rằng 2018 sẽ là mẫu năm cuối cùng của ATS Sedan, trong khi bản ATS Coupe vẫn còn được giữ lại, ít nhất là ở thời gian hiện tại.

Sản xuất của ATS Sedan sẽ bị chấm dứt bởi chi phí nâng cấp nhà máy, mở rộng đắt đỏ và chỉnh sửa lại để chuẩn bị cho thế hệ sedan Cadillac tiếp theo,” ông Donny Nordlicht nói. “Danh sách sản phẩm sedan tương lai của Cadillac sẽ có ba mẫu sedan, nằm ở những phân khúc khác nhau và có khác biệt rõ ràng về kích cỡ và giá cả.


Cadillac ATS Sedan sẽ chính thức bị khai tử sau mẫu năm 2018

Trước đây, ông Johan de Nysschen, chủ tịch Cadillac, từng nói trong tháng 3 rằng một mẫu sedan cỡ C mang tên CT5, có giá khoảng 35.000 – 45.000 USD, đang được cân nhắc phát triển. Ra mắt một xe như thế sẽ cho phép CT6 bước lên thị trường cao hơn. Mẫu CT5 tiền năng này sẽ có thể được chế tạo trên một cơ sở gầm bệ dẫn động cầu sau. Thậm chí Cadillac còn có thể đang phát triển ca rmột mẫu sedan cỡ nhỏ hơn để cạnh trạnh Audi A3, và có thể được gọi là CT3 hoặc CT4.

Một lí do khác khiến ATS Sedan bị “rút dây nguồn” là bởi doanh số bán hàng thấp. Trong năm ngoái, Cadillac chỉ bán được 13.100 chiếc ATS, bao gồm cả bản sedan và coupe. Trong năm 2016, con số này là 21.505 chiếc. Năm ra mắt và cũng là năm doanh số tốt nhất của ATS Sedan là 2013, bán được 38.319 chiếc. Kể từ đó, doanh số cứ thế tụt dốc không phanh.


Nội thất là một trong những điểm nhận nhiều lời chê trách của Cadillac ATS Sedan

Bên cạnh đó, những lí do khác khiến nhãn hiệu Cadillac gặp khó khăn thời gian qua là bởi người dân Mỹ giờ đây chỉ muốn crossover và SUV hạng sang chứ không thực quan tâm tới dòng sản phẩm toàn sedan của Cadillac nữa. Hơn nữa, ATS Sedan cũng có những vấn đề bị chê trách của riêng nó như cốp nhỏ, ghế phía sau bé, một giao diện thông tin giải trí dở tệ và một số chi tiết nội thất quá giống với Chevrolet, khiến nó không đủ sức đa dạng để cạnh tranh tới Audi hoặc Mercedes.

Trong khi đó, hai bản ATS và ATS-V Coupe sẽ tiếp tục bước vào năm 2019, trước mắt là như thế. Vào lúc này, ATS Sedan vẫn đang có mặt ở nhiều đại lý, bởi “tỷ lệ sản xuất và hàng tồn kho vẫn đang đủ đảm bảo cho doanh số đơn lẻ cho tới hết năm nay.” Ở triển lãm ô tô New York diễn ra hồi tháng 3 năm nay, Cadillac đã cho ra mắt một mẫu SUV XT4 hoàn toàn mới, và nó là một phần trong kế hoạch 10 năm của nhãn hiệu này.

>>> Cadillac đã giao xe limousine mới của Tổng thống Donald Trump cho Mật vụ Mỹ

Bạn cũng có thể thích