Cận cảnh chiếc Rolls-Royce được ghép từ 2 đầu xe Nissan cực “dị”

Chiếc Rolls-Royce tự chế thuộc hàng “dị” nhất thế giới này là sản phẩm của nhóm 11 sinh viên đang theo học tại một trường Cao đẳng ở Nhật Bản.

Các triển lãm xế độ luôn là nơi đến lý tưởng của những người thích xe kỳ dị. Tuy nhiên, nếu muốn chứng kiến những sản phẩm thực sự điên rồ, bạn nên một lần ghé thăm triển lãm xế độ Tokyo Auto Salon.

Triển lãm Tokyo Auto Salon 2018, diễn ra vào hồi giữa tháng 1 vừa qua, là nơi tụ hội của hơn 880 chiếc xe khác nhau. Trong đó, có những chiếc xế độ thực sự khác biệt khiến ai cũng phải đứng lại để ngắm thêm. Chiếc Rolls-Royce dưới đây là một ví dụ.

Rolls-Royce tự chế

Khi nhìn bên ngoài, bạn có thể tưởng đây là một chiếc Rolls-Royce độ thông thường. Tuy nhiên, trên thực tế, chiếc Rolls-Royce này lại được ra đời từ Nissan March.

Rolls-Royce tự chế

Đặc biệt, chiếc Rolls-Royce tự chế này được ghép từ phần nửa thân trước của 2 chiếc Nissan March, tương tự Toyota Vios 2 đầu của cụ ông 71 tuổi ở Indonesia.

Rolls-Royce tự chế

Được gọi bằng cái tên Marchcram 911, chiếc Rolls-Royce tự chế này là sản phẩm của nhóm 11 sinh viên đang theo học tại trường Cao đẳng Khoa học Kỹ thuật Ô tô Tsukuba. Cái tên “911” cũng một phần bắt nguồn từ con số 11 sinh viên này.

Rolls-Royce tự chế

Chiếc Rolls-Royce tự chế của các sinh viên Nhật Bản được sơn màu đen tuyền và đi kèm nhiều chi tiết tương tự xe “xịn” như lưới tản nhiệt hình ngôi đền Pantheon trên đầu xe.

Rolls-Royce tự chế

Trên lưới tản nhiệt là biểu tượng của một thiên thần thay vì “thiếu phụ bay” Spirit of Ecstasy như Rolls-Royce chính hãng.

Rolls-Royce tự chế

Ngay cả nắp capô và cửa bản lề ngược của chiếc xe này cũng gợi liên tưởng đến Rolls-Royce tới từ nước Anh xa xôi. Tuy nhiên, cột ở giữa xe có kích thước lớn hơn trên Rolls-Royce “xịn”. Trên cột này còn có thêm một cửa sổ nhỏ, cũng là biến tấu do các sinh viên Nhật Bản nghĩ ra.

Rolls-Royce tự chế

Tuy nhiên, phần đuôi xe lại gần như không liên quan đến Rolls-Royce. Nắp cốp sau của chiếc xe này được thiết kế gồ lên ở giữa tương tự nắp capô. Bên dưới là phần cản va cỡ lớn và trông khá cục mịch, không ăn nhập với thiết kế tổng thể của xe. Quả thực, với người Nhật Bản, không có gì là không thể.

Rolls-Royce tự chế

Mở cửa của chiếc Rolls-Royce tự chế ra, bạn sẽ đi đến một bất ngờ nữa. Nội thất của xe là sự kết hợp giữa 2 tông màu đen trắng và hàng loạt trang bị lạ mắt. 2 ghế ở bên trái của chiếc Rolls-Royce tự chế đã biến mất. Thay vào đó là những tấm thảm mang họa tiết ngựa vằn.

Rolls-Royce tự chế

Thậm chí, bên cạnh ghế lái còn có một chiếc ghế gỗ làm nơi đỗ cho chiếc flycam cỡ nhỏ. Ngay bên cạnh đó là một chậu cây cảnh không thể “dị” hơn. Có vẻ như chiếc Rolls-Royce tự chế này sẽ phù hợp với những người yêu thiên nhiên và cây cối. Mặt táp-lô, vô lăng, cần số và mặt cửa của chiếc xe tự chế đều được bọc màu trắng, “tông xuyệt tông” với tấm thảm lông phía sau xe. Chỗ dành cho người lái xuất hiện ghế nhựa sơn màu đen phối trắng có vẻ không thực sự thoải mái nếu ngồi lâu.

Rolls-Royce tự chế

Hiện chưa rõ thông tin về hệ dẫn động của chiếc Rolls-Royce tự chế này. Cũng chưa rõ chiếc xe được chế tạo dựa trên Nissan March đời nào. Dù sao, chiếc xe đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ thu hút sự chú ý của khách tham quan và giới truyền thông.

>>> Cụ ông 71 tuổi gây choáng vì tự chế xe Toyota Vios 2 đầu cực “dị”

Bạn cũng có thể thích