Cận cảnh chiếc siêu xe Ferrari LaFerrari Aperta mới tậu của Lewis Hamilton

Chiếc siêu xe Ferrari LaFerrari Aperta của Lewis Hamilton được sơn màu trắng với những điểm nhấn bằng sợi carbon hoặc màu đen và cùm phanh màu đỏ tương phản.

Cách đây vài hôm, tay đua Công thức 1 Lewis Hamilton đã gây bất ngờ khi xuất hiện lần đầu tiên cùng chiếc siêu xe Ferrari LaFerrari Aperta mới tậu. Là tay đua có thu nhập cao nhất trong làng đua xe Công thức 1, “viên ngọc đen” nước Anh sở hữu một bộ sưu tập siêu xe ấn tượng. Do đó, chẳng có gì bất ngờ khi Hamilton tậu chiếc siêu xe triệu đô Ferrari LaFerrari Aperta.

Có thể nói, đây là chiếc siêu xe đắt nhất mà Hamilton hiện đang sở hữu. Trước chiếc siêu xe mui trần này, tay đua Công thức 1 từng mua Ferrari LaFerrari phiên bản coupe.

Chiếc siêu xe Ferrari LaFerrari Coupe của Hamilton

Chiếc siêu xe Ferrari LaFerrari Coupe của Hamilton

Khác với chiếc coupe, Ferrari LaFerrari Aperta của Hamilton được sơn màu trắng với những điểm nhấn bằng sợi carbon hoặc màu đen và cùm phanh màu đỏ tương phản. Hiện chưa rõ chiếc siêu xe mui trần này được trang bị nội thất bọc da màu gì.

Ferrari LaFerrari Aperta của Hamilton được sơn màu trắng muốt

Ferrari LaFerrari Aperta của Hamilton được sơn màu trắng muốt

Logo Ferrari màu đen bên sườn xe

Logo Ferrari màu đen bên sườn xe

Cùm phanh màu đỏ nổi bật của Ferrari LaFerrari Aperta

Cùm phanh màu đỏ nổi bật của Ferrari LaFerrari Aperta

Trên toàn thế giới, chỉ có đúng 210 chiếc Ferrari LaFerrari Aperta được sản xuất. Tuy nhiên, chỉ có 200 chiếc Ferrri LaFerrari Aperta được bán cho khách hàng; 9 chiếc được dùng cho các sự kiện kỷ niệm 70 năm thành lập hãng Ferrari trên toàn cầu; và 1 chiếc cuối cùng được bán đấu giá. Trong đó, chiếc Ferrari LaFerrari Aperta độc nhất vô nhị từng được đấu giá từ thiện vào năm ngoái và mang về số tiền lên đến 10 triệu USD.

Dù mang kiểu dáng nào thì Ferrari LaFerrari cũng sử dụng hệ dẫn động hybrid, bao gồm động cơ xăng V12, dung tích 6,3 lít, mô-tơ điện và hộp số tự động ly hợp kép 7 cấp. Trong đó, động cơ V12 tạo ra công suất tối đa 789 mã lực tại tua máy 9.000 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 700 Nm tại tua máy 6.750 vòng/phút. Động cơ có sự hỗ trợ của hệ thống KERS với công suất 163 mã lực. Tổng cộng, Ferrari LaFerrari sở hữu công suất 950 mã lực và mô-men xoắn 900 Nm.

Động cơ của Ferrari LaFerrari Aperta

Động cơ của Ferrari LaFerrari Aperta

Hệ dẫn động mạnh mẽ kể trên cho phép Ferrari LaFerrari tăng tốc từ 0-100 km/h trong 2,4 giây, 0-200 km/h trong thời gian dưới 7 giây và 0-300 km/h trong 15 giây. Vận tốc tối đa của xe là 349 km/h, tương tự “người tiền nhiệm” Ferrari Enzo.

Việc Hamilton là “fan ruột” của thương hiệu siêu xe Ferrari không còn là bí mật trong làng đua xe Công thức 1. Tuy nhiên, bên cạnh Ferrari, Hamilton còn sở hữu nhiều chiếc xe Mercedes-Benz khác vì tay đua này đang đầu quân cho đội của thương hiệu ngôi sao 3 cánh như SL 65 Black Series, SLS AMG và Mercedes-AMG Project One. Được biết, Hamilton đã tậu 2 chiếc siêu xe triệu đô Mercedes-AMG Project One, 1 cho bản thân và 1 cho bố ruột.

Hamilton xuất hiện trên sân khấu trong sự kiện ra mắt Mercedes-AMG Project One

Hamilton xuất hiện trên sân khấu trong sự kiện ra mắt Mercedes-AMG Project One

“Trái tim” của Mercedes-AMG Project One sử dụng động cơ là động cơ lấy từ xe đua Công thức 1, cụ thể là máy xăng V6, tăng áp, dung tích 1,6 lít và 4 mô-tơ điện. 2 mô-tơ đặt phía trước cho công suất 320 mã lực trong khi 2 mô-tơ điện còn lại sản sinh công suất tối đa 280 mã lực. Tổng cộng, hệ dẫn động này tạo ra công suất tối đa hơn 1.000 mã lực giúp chiếc Mercedes-AMG Project One có thời gian tăng tốc từ 0-200 km/h chưa đầy 6 giây và tốc độ tối đa cao hơn 350 km/h.

Một chiếc siêu xe ấn tượng khác của tay đua F1 người Anh là Pagani Zonda 760LH. Đây là siêu xe “thửa riêng” cho Hamilton và từng gặp tai nạn vào hồi tháng 11/2015. Mãi gần 2 năm sau, siêu xe màu tím này mới tái xuất trên đường phố.

Chiếc Pagani Zonda 760LH màu tím độc nhất của tay đua F1 người Anh

Chiếc Pagani Zonda 760LH màu tím độc nhất của tay đua F1 người Anh

Pagani Zonda 760LH được trang bị động cơ V12, hút khí tự nhiên, dung tích 7,3 lít, sản sinh công suất tối đa 760 mã lực tại vòng tua máy 8.000 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 779 Nm tại vòng tua máy 4.500 vòng/phút.

Hi vọng trong thời gian tới, chúng ta có thể thấy chiếc siêu xe Ferrari LaFerrari Aperta của Hamilton xuất hiện trên đường phố nhiều hơn nữa.

Bạn cũng có thể thích