Cận cảnh lô xe BMW và Mini mới 100% của Trường Hải vừa cập cảng Sài Gòn

Những chiếc BMW và Mini này được nhập khẩu từ Mỹ, Đức, Vương quốc Anh cũng như Hà Lan về Việt Nam đồng thời đều là xe hoàn toàn mới.

Hôm qua, ngày 27/12, những hình ảnh và thông tin đầu tiên về lô xe BMWMini của Trường Hải mới cập cảng VICT tại Tp. Hồ Chí Minh đã được hé lộ. Đến hôm nay, chúng tôi đã có thêm hình ảnh chi tiết hơn của dàn xe mới 100% này.

Lô xe BMW và Mini nằm trong container.

Qua hình ảnh giấy chứng nhận xuất xứ Certificate of Origin (C/O), có thể thấy đơn vị nhập lô xe này về cảng VICT là công ty Thaco Premium, đặt trụ sở tại xã Tam Hiệp, huyện Núi Thánh, tỉnh Quảng Nam. Đây là công ty con của Thaco Trường Hải được thành lập để chuyên kinh doanh các dòng xe cao cấp như Peugeot, BMW và Mini. Trong khi đó, bên gửi hàng chính là BMW AG đặt trụ sở tại Munich, Đức.

Giấy chứng nhận xuất xứ Certificate of Origin của lô xe BMW và Mini.

Giấy chứng nhận C/O cũng cho biết, lô hàng 55 xe này bao gồm 21 chiếc BMW và 34 chiếc Mini, có xuất xứ từ Mỹ, Đức, Vương quốc Anh cũng như Hà Lan. Được biết, đây chỉ là lô đầu tiên trong 300 chiếc BMW và Mini mà Trường Hải nhập về Việt Nam để bán ra vào năm sau.

Các dòng xe BMW thuộc các nhãn hiệu 3-Series, 4-Series (430i Gran Coupe), 528i GT và X5. Trong khi đó, những chiếc Mini mang nhãn hiệu Cooper, Cooper S và Countryman.

BMW 528i Gran Turismo

Một chiếc BMW 528i Gran Turismo màu khác

Mini Cooper 3 cửa

Mini Cooper 5 cửa

Xe được sơn màu xám Thunder Grey

Mini Cooper S

Theo một số nguồn tin, lô xe này sẽ được dùng để phục vụ lễ công bố hoạt động bán xe BMW và Mini tại Việt Nam của Trường Hải vào tháng 1/2018. Trong quý I năm sau, những chiếc BMW và Mini do Trường Hải phân phối sẽ chính thức được bán ra thị trường Việt Nam.

Vào hồi tháng 9 năm nay, tập đoàn BMW Châu Á (BMW Group Asia) đã phát đi thông cáo chính thức cho biết BMW AG và Trường Hải đã ký Thư ngỏ nhằm thể hiện ý định chọn Trường Hải làm nhà đầu tư và nhập khẩu xe BMW cũng như Mini tại Việt Nam từ ngày 1/1/2018. Tập đoàn BMW Châu Á sẽ kết thúc hợp tác 4 năm với Công ty Ô tô Sime Darby – nhà đầu tư lớn của Công ty Cổ phần Ô tô Âu Châu (Euro Auto) – tại Việt Nam vào ngày 31/12/2017 tới.

Hiện các thông tin chi tiết hơn như việc đầu tư, phân phối, kinh doanh các sản phẩm BMW và Mini của Trường Hải trong năm tới vẫn đang được giữ kín. Chỉ thấy rằng, sự xuất hiện của những chiếc BMW và Mini mới do Thaco nhập về nước hứa hẹn sẽ làm thị trường trở nên sôi động hơn và đem lại nhiều giá trị cũng như lựa chọn hơn cho khách hàng Việt trong thời gian tới.

Cảng VICT hiện cũng chính là nơi 700 chiếc xe BMW bị giữ như tang vật liên quan đến việc điều tra ông Nguyễn Đăng Thảo – giám đốc Euro Auto từng nắm quyền phân phối xe BMW và Mini tại Việt Nam. Trước đó, ông Thảo đã bị lực lượng chức năng điều tra về hành vi làm giả tài liệu để nhập khẩu xe, tự ý tiêu thụ xe khi chưa cho thông quan và không cung cấp giấy tờ cần thiết, có dấu hiệu gian lận, lừa dối khách hàng. Hiện số phận của 700 chiếc BMW này vẫn chưa được quyết định.

>>> Trường Hải phủ nhận thông tin thanh lý 700 xe BMW đang nằm tại cảng

Bạn cũng có thể thích