Cận cảnh xe thể thao Polestar One mạnh hơn BMW i8

Polestar One là mẫu xe thể thao hybrid mới nhất do Polestar, thương hiệu xe hiệu suất cao của Volvo sản xuất với công suất lên đến 600 mã lực và mômen xoắn cực đại 1.000 Nm.

Polestar là thương hiệu chuyên sản xuất xe hiệu suất cao của Volvo, mới đây thương hiệu này vừa chính thức ra mắt mẫu xe thể thao hybrid mới có tên là Polestar One tại triển lãm Geneva 2018.

Polestar One

Ngoại hình của Polestar One khá giống với mẫu sedan Volvo S90. Đầu tiên là hệ thống đèn chiếu sáng mang đậm ngôn ngữ thiết kế mới của Volvo. Lưới tản nhiệt cũng mang thiết kế lớn hầm hố, hốc hút gió hai bên và cánh gió trước nhô ra giúp nhấn mạnh phong cách thể thao của xe.

Polestar One

Điểm nhấn của Polestar One chính là sức mạnh 600 mã lực và mômen xoắn cực đại 1.000 Nm. Polestar cho biết  Sức mạnh của xe được cung cấp bởi hệ truyền động hybrid bao gồm một động cơ xăng 4 xylanh 2.0L và hai mô tơ điện được gắn ở trục sau của xe. Hiện tại thông tin chi tiết về hệ truyền động này vẫn chưa được công bố, chỉ biết rằng nếu vận hành bằng điện, Polestar One có thể đi được 150 km trước khi phải sạc lần tiếp theo.

Polestar One

Theo đại diện của Polestar, chiếc Polestar one được phát triển dựa trên cấu trúc SPA của Volvo, tuy nhiên 50% trong số đó là các trang bị và công nghệ đặc biệt, bao gồm thân vỏ hoàn toàn bằng sợi carbon, hệ thống treo Ohlins tích hợp công nghệ điều khiển điện biến thiên.

Polestar One

Dù sở hữu thiết kế ấn tượng và động cơ khá vượt trội nhưng Polestar One sẽ không được bán ra với số lượng lớn. Thay vào đó, Polestar sẽ sản xuất One theo đơn đặt hàng. Điều này vừa đảm bảo được chất lượng xe, chất lượng bảo trì bảo dưỡng cũng như giảm thấp chi phí khấu hao. Polestar cho biết mỗi năm sẽ chỉ có khoảng 500 chiếc One xuất xưởng, với giá từ 160.0000 –  180.000 USD. Sản lượng xe mỗi năm cũng sẽ thay đổi nếu nhu cầu của khách hàng với mẫu xe này đủ lớn.

Polestar One

Việc sản xuất và lắp ráp Polestar One sẽ chính thức bắt đầu vào giữa năm 2019 tại một nhà máy mới của hãng ở Trung Quốc.

>>> Liệu BMW có nên dè chừng Polestar 1?

Bạn cũng có thể thích