Cáo buộc Audi che giấu thông tin về hệ thống phát thải

Trước những cáo buộc, Audi vẫn chưa lên tiếng trả lời. Volkswagen khẳng định những cáo buộc này là sai sự thật.

cao-buoc-audi-che-giau-thong-tin-ve-he-thong-phat-thai

Cáo buộc Audi che giấu thông tin về hệ thống phát thải

Tài liệu nội bộ do một tờ báo Đức điều tra cho thấy, Rupert Stadler, Giám đốc điều hành của Audi đã ra lệnh cho nhân viên không tiết lộ các dữ liệu phát thải của công ty cho chính phủ Hoa Kỳ. Trước thông tin này, hãng Volkswagen đã khẳng định những cáo buộc hoàn toàn sai sự thật.

Cụ thể, tờ Bild cho biết các thành viên cấp cao của Audi từng được quan chức của EPA (Cơ quan Bảo vệ Môi trường Mỹ) và CARB (Cơ quan môi trường California) mời gặp mặt tại thành phố Ann Arbor, bang Michigan (Mỹ) vào ngày 19/11/2015.

Cuộc gặp mặt nhằm tìm hiểu hãng xe này có sử dụng phần mềm điều khiển thông số khí thải bất hợp pháp như công ty mẹ Volkswagen đã làm hay không. Theo đó, Audi phải chuẩn bị tài liệu trình bày chi tiết để trả lời những câu hỏi về việc làm thế nào, khi nào và tại sao hệ thống xử lý khí thải tắt ngẫu nhiên lại có thể tiết kiệm dung dịch AdBlue.

Tuy nhiên, một số nguồn tin cho rằng, đêm trước ngày gặp mặt, Stadler đã tổ chức một cuộc họp nhỏ và bí mật. Tại đây, ông yêu cầu nhân viên phải chuẩn bị một tài liệu sơ sài cho các quan chức chính phủ Hoa Kỳ, đặc biệt các slide trình chiếu không được đề cập đến công tắc tắt ảo của hệ thống xử lý phát thải.

Trước mọi cáo buộc, công ty mẹ Volkswagen đã nhấn mạnh thông tin của tờ báo này hoàn toàn sai sự thật. Cùng với đó, đại diện công ty tuyên bố: “Thông tin do chính quyền Mỹ công bố trong vài tháng qua không có bằng chứng về sự sơ suất của các thành viên thuộc hội đồng quản trị của Audi”.

Hiện Audi vẫn chưa có bất kỳ động thái nào về các cáo buộc.

Bạn cũng có thể thích