Cấp biển số trắng cho Lamborghini Aventador S LP740-4 duy nhất ở Việt Nam

Chiếc Lamborghini Aventador S độc nhất tại Việt Nam đã được ra biển số trắng sau khi có mặt tại Việt Nam được 5 tháng. Chiếc xe hạng sang này được một đại gia tại Tp.HCM “rinh” về với số tiền được cho là khoảng 48 tỳ đồng.

Lamborghini Aventador S LP740-4

Cấp biển số trắng cho Lamborghini Aventador S LP740-4 duy nhất ở Việt Nam

Chiều 17/10/2017, trên mạng xã hội đã xuất hiện những bức ảnh mới nhất về chiếc Aventador S LP740-4 siêu sang được đưa đi đăng kiểm tại quận 12, Tp.HCM. Đây không phải là lần đầu siêu xe này “xuất đầu lộ diện”, trước khi ra biển số trắng Lamborghini Aventador S đã được chủ nhân đưa đi tham dự sự kiện. Tuy nhiên, tại thời điểm đó vì chưa có biển số nên siêu xe được vận chuyển trên phương tiện chuyên dụng.

Được biết, theo Quyết định số 2018/QĐ-BTC ra ngày 9/10 thì mức giá trước bạ của “chú bò tót” này có thể lên đến con số 40 tỷ Đồng tại Việt Nam.

Sau 2 tháng kể từ khi được đưa về nước Lamborghini Aventador S có một không hai này mới được thông quan cảng Hải Phòng và đưa về kiểm tra tại đại lý chính hãng.

Siêu xe Lamborghini Aventador S LP740-4

Phiên bản Lamborghini Aventador S LP740-4 chính là bản nâng cấp của chiếc Aventador LP700-4 bán chạy tại thị trường Việt Nam. Trước đó, chỉ có 10 chiếc Aventador LP700-4 với “ngoại hình hầm hố” được đưa về nước.

Hệ thống ống xả của Lamborghini được đặt tại vị trí giữa cản va sau với 3 ống xả đơn mới, giảm trọng lượng đến 20%. Cánh gió sau chủ động có 3 vị trí linh hoạt thay đổi theo tốc độ và chế độ lái của xe.

Thay đổi lớn nhất của phiên bản này là cản trước được trang bị bộ chia gió “khủng” tăng khả năng làm mát cho xe, đằng sau là bộ khuếch tán gió với hình dáng vây cá nằm dọc chẳng những giảm đi lực cản gió mà còn tạo sức ép xuống mặt đường nhiều hơn. ISR của Lamborghini sử dụng hộp số 7 cấp để truyền năng lượng đến tất cả các bánh xe. Nhờ đó, Aventador S chỉ cần 2.9 giây để tăng tốc đến 100 km/h kể từ khi xuất phát. Vận tốc tối đa có thể đạt được là 350 km/h.

Động cơ của Lamborghini Aventador S LP740-4

Lamborghini Aventador S vẫn sử dụng động cơ V12 6,5L, nạp khí tự nhiên, nhưng công suất tăng thêm lên thành 740 mã lực và mô-men xoắn cực đại 690 Nm tại 5.500 vòng/phút. Hệ thống đánh lái 4 bánh lần đầu tiên xuất hiện trên phiên bản siêu xe thương mại Lamborghini Aventador S LP740-4 mang đến khả năng thích nghi tốt khi chạy ở tốc độ thấp và trung bình, đồng thời cải thiện tính ổn định khi tăng tốc.

Bạn cũng có thể thích