Chevrolet Cruze 2018 phiên bản diesel có giá tương đương 561 triệu đồng

Chevrolet vừa công bố giá bán của Cruze 2018 phiên bản diesel tại Mỹ là 24.670 USD. Con số này cao hơn tương đối so với phiên bản chạy xăng.

Chevrolet Cruze 2018.

Mẫu sedan chạy diesel Cruze LT 2018 phiên bản số sàn có giá khởi điểm 24.670 USD (561 triệu đồng) tại Mỹ. Tính cả phí vận chuyển thì giá của mẫu xe này là 26.270 USD (597 triệu đồng).

Tạp chí ôtô Cars Direct nhận định, Cruze phiên bản diesel đi kèm hộp số tự động có mức giá cao hơn 3.945 USD (89,7 triệu đồng) so với phiên bản chạy xăng. Tuy nhiên, bản máy xăng được trang bị tiêu chuẩn gói hỗ trợ có tên “Convenience Package” tùy chọn, với giá 1.150 USD (26,1 triệu đồng).

Với mức giá như vậy, Cruze sẽ có nhiều đối thủ cạnh tranh như Toyota Corolla iM và Kia Forte 5. Tuy nhiên, không mẫu xe nào trong số đó được cung cấp động cơ diesel.

Động cơ diesel trang bị trên Cruze mới phiên bản sedan và hatchback là loại 1,6 lít, tăng áp, 4 xy-lanh, sản sinh công suất 137 mã lực, mômen xoắn 325 Nm. Mức tiêu thụ nhiên liệu theo đánh giá của Cơ quan bảo vệ môi trường Mỹ (EPA) hiện vẫn chưa được công bố; tuy nhiên, phiên bản sedan chạy diesel có mức tiêu thụ khoảng 4,5 L/100 Km trên đường cao tốc ở bản số sàn và 6,4 L/100 Km chạy hỗn hợp thành phố – cao tốc ở cả bản số sàn và số tự động.

Chevrolet Cruze mới rất tiết kiệm nhiên liệu

Chevrolet Cruze mới rất tiết kiệm nhiên liệu.

Chevrolet Cruze 2018 là mẫu xe không phải Hybrid tiết kiệm nhiên liệu tốt nhất thế giới, khi đi trên đường cao tốc với chỉ số tiêu hao 5,6 lít/100km.

Đây được xem là một bước phát triển mới của Chevrolet Cruze, bởi bên cạnh những cải tiến về thiết kế, mẫu xe này đang hoàn thiện hơn về khả năng vận hành và tiết kiệm nhiên liệu.

Trên thế giới, không phải hãng xe nào cũng thành công với loại động cơ diesel do những quy định khắt khe về tiêu chuẩn khí thải. Gần đây, Renault tuyên bố hãng sẽ cắt giảm một số lượng lớn động cơ diesel ở thị trường Châu Âu hay Volkswagen cũng có động thái sẽ ngừng cung cấp xe máy dầu tại thị trường Mỹ vì các tiêu chuẩn khí thải đã được nâng lên cao, sau những bê bối về gian lận khí thải vừa qua.

Chevrolet Cruze 2018 phiên bản diesel có thể là một lựa chọn thích hợp cho những tín đồ mê xe.

Bạn cũng có thể thích