Chiếc Lamborghini Veneno được rao bán với giá tương đương 215 tỷ đồng

Hiện chỉ có 3 chiếc Lamborghini Veneno Coupe được bán ra trên toàn cầu và 1 trong số đó đang được mang ra rao bán để tìm chủ nhân mới với giá bán gây sốc khi lên tới 9,4 triệu USD, tương đương 215 tỷ đồng.

Chiếc Lamborghini Veneno được rao bán với giá 215 tỷ đồng a1

Chiếc Lamborghini Veneno được rao bán với giá tương đương 215 tỷ đồng

Lamborghini Veneno Coupe được sản xuất vào năm 2013 và có màu xám, các viền đỏ trang trí trên các chi tiết khí động học và mâm xe, nội thất bọc da Alcantara màu đen. Chiếc siêu xe Ý cực độc này mới chỉ lăn bánh 112 dặm, khoảng 180km và gần như mới tinh.

Đơn vị rao bán siêu xe Veneno này tuyên bố, siêu xe này chưa bao giờ được lái trên các con đường công cộng hoặc đường đua kể từ khi được giao đến tay chủ nhân vào năm 2010. Có thể nói đây là cơ hội hiếm có để sở hữu một trong những chiếc siêu xe hiếm nhất do Lamborghini sản xuất.

Lamborghini Veneno chưa bao giờ được lái trên các con đường công cộng hoặc đường đua kể từ khi được giao đến tay chủ nhân vào năm 2010 1

Lamborghini Veneno chưa bao giờ được lái trên các con đường công cộng hoặc đường đua kể từ khi được giao đến tay chủ nhân vào năm 2010.

Được biết, Lamborghini tạo ra siêu xe Veneno để kỷ niệm 50 năm Automobili Lamborghini. Veneno chính thức ra mắt tại Geneva Motor Show 2013 và chỉ có 4 chiếc được sản xuất trong đó 1 chiếc sẽ được Lamborghini giữ lại để trưng bày còn 3 chiếc còn lại sẽ bán ra cho 3 khách hàng thân thiết của hãng bao gồm 1 khách hàng tại Dubai và 2 khách hàng tại Mỹ.

Tên xe Veneno đặt tên theo chú bò tót mạnh nhất và nổi tiếng nhất trong trong lịch sử đấu bò và đã trở nên phổ biến vào năm 1914, khi chính thức bị trọng thương bởi torero José Sánchez Rodríguez nổi tiếng trong trận đấu bò tại đấu trường Barrameda Sanlúcar de, Andalusia, Tây Ban Nha.

Thân xe làm hoàn toàn từ sợi carbon, cá tính với những nét cắt sắc gọn, hốc hút gió sâu, bí ẩn 1

Thân xe làm hoàn toàn từ sợi carbon, cá tính với những nét cắt sắc gọn, hốc hút gió sâu, bí ẩn.

Veneno có hình dáng giống như một chiếc tàu không gian bước ra từ bộ phim khoa học viễn tưởng. Thân xe làm hoàn toàn từ sợi carbon, cá tính với những nét cắt sắc gọn, hốc hút gió sâu, bí ẩn. Những nét tạo hình đều tập trung vào tính khí động học, hướng luồng gió tới động cơ và tạo lực hút, ép xe nằm ổn định khi ở tốc độ cao.

Nội thất Veneno cho cảm giác máy bay chiến đấu hạng sang, với màu đỏ tươi và đường chỉ khâu đối lập, da bọc thủ công bởi những người thợ Italy, bảng điều khiển sợi carbon cùng màn hình cỡ lớn.

Nội thất sang trọng của xe Lamborghini Veneno  1

Nội thất sang trọng của xe Lamborghini Veneno

Động cơ xe là loại 6,5 lít V12 công suất 750 mã lực và tốc độ tối đa 354 km/h. Hệ dẫn động 4 bánh với hệ thống treo ISR tùy chỉnh. Siêu xe sử dụng chất dẻo sợi carbon CFRP để giảm trọng lượng, trong đó có phần khung xe và chi tiết ngoại thất.

Lamborghini không cho phép bất cứ ai mua Veneno mà chọn khách bán. Hãng xe Italy chọn ra 3 khách hàng dựa trên kiến thức và tình yêu của họ với “thương hiệu bò tót”.

Lamborghini Veneno chỉ bán cho 3 khách hàng trên toàn thế giới 1

Lamborghini Veneno chỉ bán cho 3 khách hàng trên toàn thế giới.

Sau phiên bản Veneno Coupe chỉ có 3 chiếc được sản xuất với giá 4 triệu USD, Lamborghini tiếp tục ra mắt bản roadster với số lượng 9 chiếc với mức giá 4,5 triệu USD.

Như vậy, giá bán lại lên tới 9,4 triệu USD, tương đương 213 tỷ đồng của chiếc Veneno này cao gấp đôi so với con số 4 triệu đô mà chủ nhân đầu tiên phải bỏ ra để sỡ hữu xe. Nhưng với sự độc đáo và đặc biệt của Veneno Coupe thì con số 9,4 triệu USD cũng là điều dễ dàng được các nhà sưu tập trên thế giới chấp nhận.

Bạn cũng có thể thích