Chiếc xe điện Hummer H1 đầu tiên trên thế giới

Mới đây, chiếc Hummer H1 chạy hoàn toàn bằng điện do công ty Kreisel Electric sản xuất đã chính thức ra mắt.

Hummer H1 chạy điện

Chiếc xe điện Hummer H1 đầu tiên trên thế giới

Hummer H1 chạy điện đã xuất hiện trong lễ khai trương trung tâm nghiên cứu và phát triển của công ty Kreisel Electric ở Áo. Đây là kết quả sau hai tháng làm việc của đội ngũ kỹ sư.

Theo đó, xe Hummer H1 sở hữu bộ pin 100 kWh với công suất 488 mã lực (tương đương 360 kW). Xe có thể hoạt động trên quãng đường gần 300 km và có tốc độ tối đa lên đến 120 km/h. Trọng lượng của xe là 3,3 tấn.

Mặc dù sở hữu vẻ ngoài thô ráp nhưng cách vận hành của Hummer H1 lại khá nhẹ nhàng và yên tĩnh. Thế nhưng, ông Markus Kreisel, nhà sáng lập của Kreisel Electric chia sẻ, Hummer H1 chạy điện sẽ không được sản xuất đại trà.

Sau chiếc G-Class chạy điện, Hummer H1 là chiếc xe thứ hai mà hãng này đã sản xuất. Ông Arnold Schwarzenegger, Cựu thống đốc bang California kiêm diễn viên hành động nổi tiếng, tỏ ra khá phấn khích với thành tích này của Kreisel Electric. Ông nói: “Nếu tiếp tục duy trì phong độ như hiện tai, chẳng mấy chốc Kreisel có thể giúp tôi đi từ Carlifornia đến Los Angeles bằng máy bay chạy điện.”

Cùng thời điểm ra mắt Hummer H1 chạy điện, trung tâm nghiên cứu và phát triển mới của Kreisel cũng đã được khai trương với diện tích 7.000 mét vuông. Trong khuôn viên của trung tâm có bố trí một khu dựng xe mẫu và dây chuyền lắp ráp hoàn toàn tự động cho các thiết bị trữ điện.