Chiêm ngưỡng bản độ trẻ trung từ Ducati XDiavel của tay độ người Đài Loan

Bản độ Cafe-track từ Ducati XDiavel S từ xưởng độ Rough Crafts đã khiến chiếc xe trở nên gọn gàng, trẻ trung và “ngầu” hơn.

Với giá bán “ngất ngưởng” khoảng 1,2 tỷ đồng, Ducati XDiavel S được Ducati cho ra mắt tại triển lãm EICMA năm 2015 và từng được cho là mẫu xe phân khối lớn đẹp nhất tại triển lãm này. Với vẻ ngoài hầm hố với kiểu dáng Dragster mạnh mẽ thì Ducati XDiavel mang lại cho người ta cảm giác đây là một chiếc xe cục mịch và hoành tráng.

Ducati XDiavel S nguyên bản với dáng hình của một chiếc Dragster

Qua tay một nhà thiết kế xe độ đến từ Đài Loan mang tên Winston YEH của xưởng Rough Crafts thì chiếc Dragter XDiavel đã lột xác hoàn toàn với phong cách lai Cafe-track cho dáng vẻ cổ điển lai hiện đại trẻ trung và nhẹ nhàng hơn.

Thoạt nhìn, chiếc xe được thay đổi khá nhiều trong thiết kế từ bình xăng, đầu đèn cho đến dàn đuôi xe, bánh xe. Ở phần đầu, cặp phuộc USD to bản được giữ nguyên nhưng bộ đầu đèn, tay lái đã được thay đổi cho hợp dáng ngồi mới hơn. Phần mặt nạ đèn tròn nguyên bản được thay thế bằng mặt nạ lớn với 2 dải đèn LED song song trông như một chú robot khỏe khoắn.

Bình xăng của XDiavel S được thiết kế lại hoàn toàn với bình xăng mới mang hình dáng vuông vức hơn với màu sắc và logo cực chất.

Bộ máy được thiết kế cực đẹp của XDiavel S được xưởng độ giữ nguyên nằm gọn gàng dưới bình xăng của xe. Cặp ống xả dạng lon ngắn được đặt gọn dưới gầm xe đúng vị trí của cặp ống xả nguyên bản.

Ở dàn chân, chiếc xe được sử dụng bộ mâm đúc hợp kim 7 chấu lạ mắt. Dàn đuôi được nhà thiết kế làm theo chuẩn Cafe Racer khi đưa vào yên solo cùng gù đuôi cùng ngôn ngữ thiết kế với bình xăng một cách hòa hợp.

Ducati XDiavel S sau khi hoàn thiện cho một dáng ngồi rất “chiến” và trẻ trung hơn nhiều so với nguyên bản. Bản độ này đã thành công khi loại bỏ được vẻ cồng kềnh vốn có của chiếc xe và tạo ra một chiếc xe mạnh mẽ, trẻ trung và đẹp mắt hơn so với một chiếc xe vốn đã được cho là hiện tượng của Ducati.

>>> Chiêm ngưỡng Ducati Streetfighter S và Scrambler mang bóng dáng Cafe Racer cực chất

Bạn cũng có thể thích