Chiêm ngưỡng siêu xe Audi R8 cuối cùng được trang bị hộp số sàn 6 cấp

Không chỉ gây ấn tượng với bộ áo sơn màu xám mờ và thùng đồ trên mui xe, siêu xe Audi R8 này còn là chiếc cuối cùng được trang bị hộp số sàn 6 cấp.

Audi R8 thế hệ đầu tiên ra mắt tại triển lãm Paris vào tháng 9/2006 đã gây ngạc nhiên lớn với các “fan” của hãng xe sang đến từ Đức. 2 năm sau, những chiếc R8 đầu tiên mới được bàn giao cho các khách hàng trên thế giới và 1 trong số đó có các đại gia Việt.

Siêu xe Audi R8 cuối cùng được trang bị hộp số sàn 6 cấp

Chiếc Audi R8 thế hệ đầu tiên trong bài viết này đặc biệt hơn khi không chỉ gây ấn tượng với bộ áo sơn màu xám mờ và thùng đồ trên mui xe, siêu xe này còn là chiếc R8 cuối cùng được trang bị hộp số sàn 6 cấp. Hiện này dòng siêu xe Audi R8 đã trang bị hộp số tự động hoặc ky hợp kép.

Nói một chút về bộ áo của chiếc Audi R8 cuối cùng được trang bị hộp số sàn 6 cấpất nó có màu sơn Nardo Grey tương tự như các máy bay chiến đấu. Điểm nhấn trên bộ áo này chính là cản va trước, thanh chia gió, mâm và thùng chứa đồ trên nóc xe được hoàn thành với màu tối.

Siêu xe Audi R8 cuối cùng được trang bị hộp số sàn 6 cấp được sản xuất vào năm 2015 tại nhà máy Neckarsulm ở Đức, đây cũng là nơi trong hơn 12 năm qua đã cho ra đời các siêu xe sử dụng động cơ hút khí tự nhiên danh tiếng.

Audi R8 cuối cùng được trang bị hộp số sàn 6 cấp còn có bộ áo sơn màu xám mờ và thùng đồ trên mui xe.

Audi R8 cuối cùng được trang bị hộp số sàn 6 cấp còn có bộ áo sơn màu xám mờ và thùng đồ trên mui xe.

Vì sao hãng Audi lại không trang bị hộp số sàn trên siêu xe R8, có lẽ câu trả lời nằm ở tính năng vận hành và các công nghệ hiện đại để giúp siêu xe với logo 4 vòng tròn đan vào nhau có thể bắt kịp xu hướng của ngành công nghiệp ô tô trên thế giới.

Audi R8 cuối cùng được trang bị hộp số sàn 6 cấp sử dụng khối động cơ V8, dung tích 4.2 lít, phun xăng trực tiếp FSI, sản sinh công suất tối đa 414 mã lực ở vòng tua máy 7.800 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 430 Nm ở dải vào tua 4.500 đến 6.000 vòng/phút. 

Động cơ kết hợp cùng hộp số sàn 6 cấp và hệ dẫn động 4 bánh thời gian, nhờ đó, siêu xe Audi R8 đời 2015 chỉ mất khoảng 4,6 giây để tăng tốc lên 100 km/h từ vị trí xuất phát trước khi đạt vận tốc tối đa 301 km/h. 

Bạn cũng có thể thích