Chờ đón siêu xe thể thao hybrid của Audi Sport

Audi Sport đang nhắm tới việc đẩy mạnh các dòng xe hybrid và xe sử dụng động cơ điện của hãng này.

Động cơ hybrid sẽ xuất hiện trên các dòng xe thể thao của Audi

Cùng với việc đổi tên nhánh thương hiệu Quattro GmbH thành Audi Sport, đơn vị này đề ra kế hoạch sẽ cho ra đời 8 mẫu xe mới trong vòng 18 tháng tới. 

Trong đó, Audi Sport dành sự quan tâm đặc biệt cho các mẫu xe hybrid và dự định sẽ ra mắt các phiên bản Audi Crossover. Tham vọng của Audi Sport là sản xuất ra một mẫu xe mới “mang ánh hào quang” của thương hiệu.

Về việc sản xuất một phiên bản R8 có dung tích thấp sử dụng động cơ hybrid, ông Stephan Winkelman, CEO của Audi Sport nói: “Tôi rất quan tâm đến việc này trong tương lai. Tôi nghĩ rằng không chỉ thương hiệu xứng đáng với nó mà còn có nhu cầu thị trường, khách hàng đang chờ đợi.”

Hiện nay, phân khúc xe điện và hybrid của Audi vẫn chưa thể theo kịp các hãng xe nổi tiếng khác. Hãng kỳ vọng mẫu xe hybrid lần này sẽ là một bước tiến quan trọng của Audi Sport nói riêng và của cả nhãn hiệu Audi nói chung. 

Nếu kế hoạch sản xuất siêu xe thể thao sử dụng động cơ hybrid đạt được kết quả, Audi sẽ mượn sự trợ giúp từ một số bộ phận của Volkswagen song vẫn phải giữ nguyên những bản sắc riêng của thương hiệu. Bên cạnh đó, Winkelmann cho biết mục tiêu trước mắt của ông là mở rộng dòng sản phẩm còn lại của Audi Sport.

Audi Sport cố gắng đẩy mạnh sản xuất để khẳng định thương hiệu

Bên cạnh chịu trách nhiệm cho việc sản xuất các mẫu xe như R8, RS3, RS7 và TT RS, Audi Sport cũng là cái nôi của các dòng xe đua Formula E, GT3 và GT4. Dự kiến, Audi Sport là sẽ cho ra mắt các mẫu xe thuộc dòng scossover có sử dụng động cơ diện, đó là  chiếc RS Q5 dự kiến ra mắt vào cuối năm và một chiếc RS Q8 vào cuối thập kỉ này.

Thêm nữa, vào năm 2020 và 2021, Audi Sport sẽ ra trình làng phiên bản Audi E-tron dưới dạng sedan coupe.

Bạn cũng có thể thích