Crossover đầu tiên của Ferrari sẽ mang tên Purosangue và nhỏ hơn Lamborghini Urus

Ferrari Purosangue sẽ chính thức ra mắt thị trường vào năm 2022 với động cơ đốt trong thuần túy và hệ thống hybrid cho khách hàng chọn.

Trong sự kiện Capital Markets Day diễn ra mới đây tại Ý, ban lãnh đạo Ferrari đã hé lộ kế hoạch từ nay đến năm 2022 của thương hiệu siêu xe đình đám này. Trong đó, đáng chú ý nhất là thông tin về mẫu crossover được nhiều người chờ đợi của Ferrari.

Cụ thể, mẫu crossover đầu tiên mang thương hiệu Ferrari sẽ được gọi bằng cái tên Purosangue, có nghĩa là “ngựa nòi” trong tiếng Ý. Dự kiến, Ferrari Purosangue sẽ chính thức ra mắt thị trường vào năm 2022.

Mẫu crossover đầu tiên của Ferrari sẽ có tên Purosangue

Mẫu crossover đầu tiên của Ferrari sẽ có tên Purosangue

Tương tự Rolls-Royce, hãng Ferrari không gọi sản phẩm này là SUV. Ông Louis Carey Camilleri, CEO của Ferrari, cho biết: “Tôi không muốn nghe thấy từ đó trong cùng cụm từ với Ferrari“.

Về kích thước, Ferrari Purosangue sẽ không đồ sộ như Lamborghini Urus. Như vậy, Lamborghini Urus sẽ không phải là đối thủ cạnh tranh trực tiếp của Ferrari Purosangue. Purosangue chính là mẫu xe đầu tiên của Ferrari mang kiểu dáng 5 cửa và sẽ có thiết kế lấy cảm hứng từ coupe.

Cũng theo ông Camilleri, Ferrari Purosangue cho phép khách hàng chọn lựa giữa động cơ đốt trong thuần túy hoặc hệ thống hybrid. Purosangue sẽ được phát triển dựa trên cấu trúc động cơ đặt trước mới của thương hiệu Ferrari như hình vẽ dưới đây.

Động cơ của Ferrari Purosangue sẽ nằm sau bánh trước

Động cơ của Ferrari Purosangue sẽ nằm sau bánh trước

Với bố cục này, động cơ của Ferrari Purosangue sẽ nằm ngay sau bánh trước trong khi hộp số tự động ly hợp kép nằm phía sau, mang đến tỷ lệ phân bổ trọng lượng tốt hơn. Ngoài ra, khung gầm của Ferrari Purosangue sẽ hỗ trợ hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian và ở phiên bản hybrid, mô-tơ điện nằm trên bánh sau.

Tung một mẫu crossover gầm cao và 5 cửa ra thị trường có thể là một bước ngoặt quan trọng đối với thương hiệu 71 tuổi như Ferrari. Theo ông Camilleri, cố chủ tịch và CEO Sergio Marchionne đã thúc đẩy kế hoạch phát triển Purosangue vì coi sản phẩm này như một cách để đáp ứng thị hiếu đang thay đổi của khách hàng, đặc biệt ở thị trường Trung Quốc. Ông còn tin tưởng Purosangue sẽ giúp Ferrari tăng trưởng cả về doanh số lẫn lợi nhuận, tạo đà cho thương hiệu “ngựa chồm” lần đầu tiên đạt sản lượng trên 10.000 xe/năm.

Cũng trong sự kiện Capital Markets Day, ông Camilleri thừa nhận ban đầu đã cảm thấy hoài nghi về việc hãng Ferrari thâm nhập phân khúc crossover. Tuy nhiên, bản phác họa thiết kế của Ferrari Purosangue đã thuyết phục ông rằng ý tưởng này có thể thành công. Hiện ông Camilleri là người ủng hộ nhiệt tình dự án này.

Bạn cũng có thể thích