Cựu Giám đốc thiết kế Rolls-Royce đầu quân cho Hồng Kỳ Trung Quốc

Vốn được mệnh danh “Rolls-Royce của Trung Quốc”, thương hiệu xe sang Hồng Kỳ trực thuộc tập đoàn FAW Group sẽ có những bước đổi thay bứt phá với sự gia nhập của cựu Giám đốc thiết kế Rolls-Royce.

Đầu quân của tập đoàn FAW Group đến từ Trung Quốc, cựu Giám đốc thiết kế Rolls-Royce, ông Giles Taylor, sẽ nắm giữ chức vụ phó Chủ tịch mảng Thiết kế và Giám đốc sáng tạo toàn cầu cho thương hiệu Hồng Kỳ (Hongqi). Ông sẽ đảm nhận trách nhiệm và điều hành các hoạt động thiết kế của hãng xe sang Trung Quốc tại Trung tâm Thiết kế Tiên tiến được đặt tại Munich, Đức. Tại đây, ông sẽ giám sát một đội ngũ quy tụ những nhà thiết kế cao cấp được Hồng Kỳ đầu tư tập trung vào các xe concept cho tương lai cùng vật liệu chế tạo mới.

Cựu Giám đốc thiết kế Rolls-Royce đầu quân cho Hồng Kỳ Trung Quốc

Ông Giles Taylor có nhiều năm kinh nghiệm thiết kế xe Anh quốc

Đại diện tập đoàn FAW Group cho biết: “Ông Taylor sẽ có vai trò nắm bắt và truyền đạt phong cách thiết kế mang đậm chất quốc tế vào toàn bộ các dòng sản phẩm của FAW, bao gồm xe du lịch tự lái”.

Ông Taylor có thời gian dài gắn liền với thiết kế xe Anh quốc, bao gồm 13 năm làm Giám đốc thiết kế cho thương hiệu Jaguar. Ông gia nhập Rolls-Royce vào năm 2012 và từng đảm nhiệm các dự án thiết kế ấn tượng của hãng như SUV Cullinan, chiếc Dawn và cả mẫu sedan Phantom mới nhất. Chặng đường tiếp theo trong sự nghiệp của ông chính là Hồng Kỳ, hãng xe lâu đời nhất của Trung Quốc.

Cựu Giám đốc thiết kế Rolls-Royce đầu quân cho Hồng Kỳ Trung Quốc

Xe concept E-Jing GT được Hồng Kỳ giới thiệu tại triển lãm ô tô Bắc Kinh 2018 đầu năm nay

Chủ tịch của tập đoàn FAW Group, ông Xu Liuping, cũng chia sẽ với báo giới: “Dưới xu thế toàn cầu hóa, nền công nghiệp xe cộ Trung Quốc đang đối mặt với một cơ hội lớn lao, đặt ra một tiêu chuẩn mới đồng thời có mặt trong bức tranh toàn cảnh công nghiệp xe cộ thế giới. Chính vì vậy, chúng tôi cần có những đội ngũ có chuyên môn, trình độ đẳng cấp quốc tế cùng người có tầm nhìn và tư duy đưa nền văn hóa lâu đời của Trung Quốc hòa quyện khoe sắc cùng các nền văn hóa khác”.

Nền công nghiệp ô tô Trung Quốc đang trỗi dậy trong những năm gần đấy với việc đầu tư về thiết bị cũng như mời về các chuyên gia nổi tiếng trong ngành công nghiệp ô tô thế giới. Các hãng xe Trung Quốc đang dần muốn xóa bỏ các định kiến về chất lượng trong mắt người tiêu dùng thế giới và đồng thời muốn tạo tiền đề cho sự thống trị xe điện trong tương lai.

Bạn cũng có thể thích