Đại gia Anh bán Rolls-Royce Ghost đổi lấy tiền ảo Bitcoin

Sự nổi lên của đồng tiền ảo Bitcoin đã khiến người chủ xe Rolls-Royce Ghost muốn bán đi chiếc xe để đổi lấy loại tiền này.

Với những người đang sở hữu khối tài sản lớn tính theo tiền ảo và muốn mua siêu xe hay xe hạng sang thì chiếc Rolls-Royce Ghost dưới đây là một cơ hội nên xem xét.

Theo quảng cáo trên trang chuyên trang mua bán xe Auto Trader, có một người bán ẩn danh đã rao bán chiếc Rolls-Royce Ghost mạ vàng của mình để đổi lấy Bitcoin, tính giá trị tương đương với tiền thật là 117.995 Bảng Anh, tương đương 159.000 USD. Quảng cáo này cũng đánh dấu sự kiện lần đầu tiên có một chiếc xe được bán để đổi lấy Bitcoin tại thị trường xe cũ của xứ sở sương mù.

“Việc giá trị của đồng Bitcoin ngày càng tăng cao trong những năm gần đây, khiến những người có nhu cầu bán xe và có đầu óc kinh doanh dần quan tâm đến loại tiền tệ này. Đây là một xu hướng mới và có giá trị rất cao.” Ông Erin Baker, Tổng biên tập Auto Trader chia sẻ.

Trong vài năm trở lại đây, đặc biệt là năm 2011, gái trị đồng Bitcoin đã có lúc đạt hơn 11.000 USD/Bitcoin. Điều này khiến nhiều người chưa từng nghe về tiền điện tử quan tâm, tìm hiểu và lao vào đầu tư. Nếu xu hướng này tiếp tục gia tăng thì việc mua bán, giao dịch trong tương lai có khả năng sẽ dùng Bitcoin, cũng như các đồng tiền ảo khác để thay thế cho tiền thật.

Bản thân Auto Trader cũng đã nghĩ đến phương thức thanh toán này và đang phát triển để đưa tiền ảo vào giao dịch mua bán xe tại đây. Ông Erin Baker tiết lộ:

“Sẽ không lâu nữa, Auto Trader sẽ cập nhật chức năng “Tìm kiếm xe giao dịch bằng Bitcoin”. Dù vậy, chúng tôi vẫn tập trung vào công cụ “tìm kiếm xe trả góp hàng tháng” sẽ được cập nhật vào tháng sau.”

Về chiếc Rolls-Royce Ghost được rao bán, xe thuộc dòng Ghost thế hệ đầu tiên, toàn bộ thân xe được phủ bộ cánh màu vàng rất bắt mắt. Các trang bị khác trên xe bao gồm hệ thống camera cảnh báo, hệ thống kiểm soát hành trình chủ động, phanh tự động, màn hình tivi giải trí và biển xe 007, nhân vật nổi tiếng trong series truyện 007 của Ian Fleming.

Ngoài ra người bán cũng cho biết chiếc Rolls-Royce Ghost mà anh rao bán là  chiếc Rolls-Royce duy nhất trên thị trường hiện này mà hàng ghế sau được trang bị tủ lạnh và ly uống chamgagne.

Động cơ của xe vẫn hoạt động tốt. Khối động cơ trên chiếc Ghost do BMW sản xuất, mang mã hiệu BMW N74 V12 6.6 tăng áp turbo kép, sản sinh công suất 563 mã lực và mômen xoắn cực đại 780 Nm.

Bạn cũng có thể thích