Đây có thể là hình ảnh xem trước của Kia Cerato 5 cửa đời mới

Kia Cerato 5 cửa đời mới có vẻ như sẽ mang thiết kế tương tự mẫu xe Proceed Concept từng ra mắt năm ngoái và dòng ô tô thể thao Stinger 2018.

Mới đây, cánh săn ảnh ở Hàn Quốc đã bất ngờ bắt gặp chiếc Kia cee’d 2018 hoàn toàn không ngụy trang đỗ trên đường phố. Vào giữa năm ngoái, hãng Kia từng xác nhận việc gộp 2 mẫu xe hiện hoàn toàn khác nhau là cee’d và Cerato vào làm một ở phiên bản 2018 với giới truyền thông Úc. Do đó, những hình ảnh dưới đây của Kia cee’d 2018 có thể sẽ cho thấy trước diện mạo của cả Cerato mới.

Kia cee’d 2018 bị bắt gặp tại Hàn Quốc.

Những hình ảnh này cho thấy Kia cee’d 2018 sở hữu thiết kế theo phong cách của Proceed Concept từng ra mắt trong triển lãm Frankfurt năm ngoái. Có thể thấy rõ điều đó thông qua cụm đèn pha vuốt ngược về phía sau và lưới tản nhiệt mũi hổ hình thang. Bên dưới xuất hiện hốc gió hầm hố và hốc đèn sương mù hình tam giác. Ngoài Proceed Concept, Kia cee’d 2018 có vẻ còn mang hơi hướng của mẫu xe thể thao Stinger mới.

Phần đầu xe của Kia cee’d 2018 có nhiều nét hao hao với…

Proceed Concept

… và Stinger 2018.

Vòng ra bên sườn, bạn sẽ thấy nắp capô dài mang đến thiết kế bớt vuông vức như xe MPV. Hãng Kia chỉ trang bị thiết kế viền cửa sổ đơn giản cho cee’d 2018.

Trong khi đó, đuôi xe là nơi trú ngụ của cụm đèn hậu hình thang, cản va đi kèm những đường gân thể thao hơn và vị trí gắn biển số được dịch chuyển từ cản va lên cửa cốp.

Kia cee’d 2018 nhìn từ phía sau

Việc gộp cee’d và Cerato vào làm một có thể sẽ đi ngược với những gì mà hãng Kia làm trước đây. Hai thế hệ đầu tiên của Kia cee’d vốn được thiết kế, chế tạo và bán gần như chỉ ở thị trường châu Âu đồng thời nhắm chủ yếu vào đối thủ Volkswagen Golf. Trong khi đó, Kia Forte, hiện được đổi tên thành Cerato, lại hướng đến thị trường Bắc Mỹ và một số khu vực khác trên thế giới như châu Á. Ngoài ra, Kia Cerato còn có phiên bản sedan vốn không được bán ở châu Âu.

Dù sao, mẫu xe hatchback 5 cửa bị bắt gặp trên đường phố Hàn Quốc sẽ là một phần của dòng Kia cee’d nâng cấp. Dự kiến, hãng Kia sẽ “khai tử” phiên bản 3 cửa pro_cee’d, bổ sung phiên bản shooting brake với gầm thấp. Bên cạnh đó, hãng Kia còn phát triển phiên bản crossover của dòng cee’d, theo bước chân của Picanto X-Line.

Theo một số tin đồn, Kia cee’d 2018 tại châu Âu sẽ dùng động cơ 3 xi-lanh, tăng áp, dung tích 1.0 lít nâng cấp, đáp ứng tiêu chuẩn khí thải Euro 6. Thêm vào đó là máy dầu 4 xi-lanh, phun nhiên liệu trực tiếp, dung tích 1,6 lít; động cơ xăng MPI 1,4 lít; cùng động cơ diesel CRDi tăng áp, dung tích 1,4 và 1,6 lít.

>>> Đánh giá xe Kia Cerato 2017: Đối thủ đáng gờm trong phân khúc C

Bạn cũng có thể thích