Đây là một trong những lần hiếm hoi siêu xe Fenyr SuperSport xuất hiện trên đường phố

Với số lượng xuất xưởng đúng 25 chiếc/năm, siêu xe Fenyr SuperSport rất hiếm khi bị bắt gặp trên đường phố.

Trên thị trường hiện nay, có không ít mẫu siêu xe trị giá hơn 1 triệu USD. Tuy nhiên, hiếm có mẫu siêu xe này ít bị bắt gặp trên đường phố như Fenyr SuperSport. Mới đây, một chiếc Fenyr SuperSport đã bất ngờ xuất hiện trên đường phố London, Anh, và nhanh chóng thu hút sự chú ý của giới săn ảnh.

Nhiều người đi đường ngoái lại nhìn chiếc siêu xe Fenyr SuperSport

Nhiều người đi đường ngoái lại nhìn chiếc siêu xe Fenyr SuperSport. Ảnh: Autogespot

Trong Lễ hội tốc độ Goodwood 2018 diễn ra vào tuần trước tại Anh quốc, siêu xe Fenyr SuperSport đã xuất hiện cùng một dàn siêu xe ấn tượng khác. Sự kiện này đánh dấu việc siêu xe Fenyr SuperSport lần đầu tiên ra mắt khách hàng Anh quốc. Vì vậy, không có gì lạ khi chiếc siêu xe Fenyr SuperSport này bị bắt gặp tại thủ đô nước Anh.

Chiếc Fenyr SuperSport này có vẻ như được sơn màu đen phối xám bên ngoài. Ngay cả bộ vành của chiếc siêu xe cũng được phối 2 màu, đi với cùm phanh màu vàng nổi bật.

Đây là một trong những lần hiếm hoi người ta bắt gặp Fenyr SuperSport trên đường phố

Đây là một trong những lần hiếm hoi người ta bắt gặp Fenyr SuperSport trên đường phố. Ảnh: Autogespot

Fenyr SuperSport trên thực tế là siêu xe do hãng W Motors đặt trụ sở tại Dubai sản xuất. Đây cũng là thương hiệu đã sản xuất siêu xe Lykan Hypersport từng xuất hiện trong phim Fast and Furious phần 7.

Mỗi năm, hãng W Motors chỉ xuất xưởng đúng 25 chiếc Fenyr SuperSport. Đây cũng là một phần lý do vì sao người ta hiếm khi bắt gặp siêu xe này trên đường phố.

Chiếc siêu xe Fenyr SuperSport này mang biển số Trung Đông

Chiếc siêu xe Fenyr SuperSport này mang biển số Trung Đông. Ảnh: Autogespot

Tất nhiên, hãng W Motors không thể “đơn thương, độc mã” trong quá trình phát triển và sản xuất Fenyr SuperSport. Thay vào đó, W Motors đã kết hợp với đối tác Magna Steyr và trang bị động cơ 6 xi-lanh thẳng hàng, dung tích 3,8 lít do RUF sản xuất, khóa vi sai chống trượt cùng phanh carbon-gốm cho Fenyr SuperSport.

Kết hợp với hộp số tự động ly hợp kép 7 cấp của Porsche, động cơ này tạo ra công suất tối đa 800 mã lực và mô-men xoắn cực đại 980 Nm. Nhờ đó, Fenyr SuperSport có thể tăng tốc từ 0-100 km/h trong 2,7 giây, 0-200 km/h trong 9,4 giây và đạt vận tốc tối đa 395 km/h cực ấn tượng. Có được điều đó một phần cũng là nhờ trọng lượng chỉ 1.350 kg và thiết kế khí động học của Fenyr SuperSport.

Nếu so với Bugatti Chiron, Fenyr SuperSport có thể không sở hữu thông số ấn tượng bằng. Thế nhưng, Fenyr SuperSport lại hiếm hơn Bugatti Chiron vốn có số lượng xuất xưởng 500 chiếc.

Theo hãng W Motors, Fenyr SuperSport đi kèm thân vỏ bằng sợi carbon trong khi khung gầm làm từ nhôm. Bên cạnh đó, Fenyr SuperSport còn được trang bị cửa bản lề ngược đơn giản hơn và không có cụm đèn pha nạm kim như đàn anh Lykan Hypersport.

Bên trong Fenyr SuperSport xuất hiện bảng đồng hồ kỹ thuật số toàn phần với kích thước 12,3 inch. Thêm vào đó là những tính năng nội thất nổi bật khác như hệ thống định vị vệ tinh, kết nối Internet 3G, màn hình 10,4 inch cho hệ thống thông tin giải trí, camera lùi và dàn âm thanh cao cấp.

Tất cả kết hợp lại tạo ra siêu xe Fenyr SuperSport trị giá 1,4 triệu Bảng, tương đương 1,84 triệu USD hay 42,4 tỷ đồng. So với đàn anh Lykan Hypersport giá 3,4 triệu USD, Fenyr SuperSport rẻ hơn đáng kể.

Bạn cũng có thể thích