Detroit Electric rục rịch ra mắt đội hình xe điện hoàn chỉnh trong tháng 9

Công ty sản xuất dòng xe chạy điện nổi tiếng Detroit Electric đang rục rịch thông báo ngày ra mắt toàn diện đội hình xe vào tháng 9/2017.

Detroit Electric rục rịch ra mắt đội hình hoàn chỉnh trong tháng 9.

Được một nhà đầu tư lớn từ Trung Quốc rót tiền, Detroit Electric đang rục rịch thông báo về một đội hình xe điện hoàn chỉnh được công ty lên kế hoạch trình làng trong vài năm tới.

Kể từ khi thương hiệu xe Mỹ nổi tiếng này được một kỹ sư xe Lotus cùng với những nhà tư bản Trung Quốc hồi sinh, Detroit Electric đã chính thức trở lại với sản phẩm hoàn thiện đầu tiên là một chiếc SP:01 được thiết kế dựa trên nền của dòng xe thể thao Lotus.

Hiện tại ở khu vực Leamington Spa, vương quốc Anh, Detroit Electric “hiện đại” đang tiến hành một cuộc vận động tuyển mộ những kỹ sư tài năng nhằm hoàn chỉnh cho mô hình xe của hãng, chi tiết của mẫu xe sẽ được trình làng tại sự kiện Low Carbon Vehicle (LCV) ở Anh từ ngày 6-7 tháng 9 năm 2017.

Ô tô điện Detroit Electric.

Ô tô điện thể thao của Detroit Electric

Nhờ khoản tiền đầu tư khổng lồ 1,8 tỷ USD (khoảng 36.000 tỷ đồng) đến từ hãng Far East Smarter Energy Group hồi đầu năm 2017, mà những kế hoạch đầy tham vọng của Detroit Electric đã dần có cơ hội hiện thực hóa. Môt chút thông tin liên quan đến Far East Smarter Energy Group, đây là một công ty Trung Quốc hoạt động trong nhiều lĩnh vực kinh doanh từ cung ứng cáp và pin năng lượng cho đến các loại thuốc không kê đơn và một số sản phẩm chăm sóc sức khỏe khác.

Detroit Electric đang tuyển dụng 200 kỹ sư vàò mùa xuân tới cũng như mở rộng trụ sở hiện tại ở Leamington Spa với một cơ sở vật chất mới dành  riêng cho phòng nghiên cứu phát triển. Qúa trình hoạt động ở đây sẽ diễn ra đồng nhất với hoạt động của nhóm kỹ sư tại Trung Quốc.

Ông Richie Frost – Giám đốc công nghệ của Detroit Electric chia sẻ trong một bài phát biểu gần đây “Chúng tôi đã và đang bảo đảm cho nền tảng tài chính vững chắc của công ty để tiến tới thi hành những kế hoạch kinh doanh khác, hiện tại chúng tôi đang xây dựng một đội ngũ nhân viên có khả năng hỗ trợ chúng tôi thực hiện chương trình thiết kế xe mới này.”

Một trong những mẫu xe được Detroit Electric lên kế hoạch cho ra mắt bao gồm 1 chiếc SUV và 1 chiếc sedan. Cả 2 được nhắm chừng ra mắt vào năm 2018 và 2020.

Những thông tin liên quan sẽ được cập nhật vào tuần tới.

Bạn cũng có thể thích