Điểm lại bộ 3 siêu xe Lamborghini Aventador LP700-4 mui trần tại Việt Nam

So với phiên bản Coupe với khoảng 9 chiếc được đưa về nước thì phiên bản Lamborghini Aventador LP700-4 mui trần chỉ có số lượng 3 chiếc. 2 trong số đó mang ngoại thất trắng và chỉ duy nhất 1 chiếc mang ngoại thất đỏ.

Trong số khoảng 28 chiếc siêu xe Lamborghini xuất hiện tại Việt Nam thì đa số đều thuộc bản Coupe, có vẻ như, các phiên bản mui trần của “bò tót” không mấy được các đại gia Việt ưa chuộng. Tính đến thời điểm hiện tại chỉ có 5 chiếc Lamborghini mui trần được đưa về nước bao gồm các phiên bản Murcielago LP640, Gallardo LP560-4 Spyder và 3 chiếc Aventador LP700-4 Roadster.

x

Như vậy, phiên bản Lamborghini Aventador LP700-4 Roadster có số lượng đưa về nước nhiều nhất, điều này cũng tương tự với phiên bản Coupe khi cũng có 9 chiếc góp mặt, nhiều hơn bất kỳ phiên bản nào của dòng xe Lamborghini đang có mặt tại Việt Nam.

So với các biến thể “siêu bò” mui trần khác, Aventador LP700-4 sử dụng loại mui cứng 2 mảnh bằng sợi carbon và chỉ mất khoảng 15 giây là có thể tháo rời chiếc mui này dễ dàng bằng tay. Ngoài ra, việc lắp mui lại cũng chỉ cần 21 giây là có thể biến chiếc Aventador Roadster thành bản Coupe. Sự tiện lợi này giúp các tay chơi yêu thích dòng xe mui trần của Aventador LP700-4.

x

Lamborghini Aventador LP700-4 mui trần đầu tiên được đưa về nước. Ảnh: Otofun

Lamborghini Aventador LP700-4 mui trần đầu tiên được đưa về nước mang ngoại thất đỏ rực, “siêu bò” mui trần này xuất hiện tại Hà Nội vào tháng 10/2015 và nhanh chóng được bàn giao cho người mua xe sinh sống tại Hải Phòng.

Đến tháng 4/2016, chiếc Lamborghini Aventador mui trần màu đỏ được chuyển “hộ khẩu” về lại Hà Nội và người mua siêu xe này là thiếu gia 9X có tiếng trong giới nhập xe. Kể từ đó, chiếc Aventador này có khi bị bắt gặp ở Đà Nẵng để đăng ký biển số, khi thì Sài thành để dạo chơi cùng cặp đôi siêu xe của anh em nhà Phan Thành. Hiện chiếc Lamborghini Aventador mui trần màu đỏ đã có chủ nhân là một người yêu xe tại Hà Nội

x

Lamborghini Aventador mui trần thứ 2 và chiếc đầu tiên ra biển trắng tại Việt Nam. Ảnh: Vĩnh Phúc Cars.

Sau chiếc Lamborghini Aventador mui trần màu đỏ, giới mê xe trong nước đón nhận thêm chiếc Aventador mui trần thứ 2, lần này “siêu bò” mang ngoại thất trắng ngọc trai và do một công ty nhập khẩu tư nhân ở Đà Nẵng đưa về nước vào đầu tháng 7/2016.

2 tháng sau đó, “siêu bò” được vận chuyển ra Hà Nội nhằm tìm kiếm khách hàng và đến đầu tháng 1/2017 thì được một người yêu xe tại Hà thành rước về. Hiện chiếc Aventador mui trần màu trắng ngọc trai đã được chủ nhân “trang điểm” thêm đề-can màu đen và đỏ ở nắp capô, đuôi xe và 2 hốc gió bên hông xe. 

x

Lamborghini Aventador LP700-4 mui trần thứ 3. Ảnh: Chuan Do

Chiếc Lamborghini Aventador mui trần thứ 3 là siêu xe có hành tung bí ẩn nhất Việt Nam, “siêu bò” mui trần này được cho đưa về nước vào giữa năm 2017 nhưng phải đến đầu năm 2018 mới được thông quan và xuất hiện tại một khu đô thị cao cấp ở Hà Nội.

Đây cũng chính là chiếc siêu xe đầu tiên “xông đất” Việt Nam trong năm 2018. So với 2 chiếc trước đó mang ngoại thất trắng ngọc trai và đỏ, “siêu bò” mui trần thứ 3 có ngoại thất trắng muốt tương tự như chiếc Aventador LP700-4 bàn Coupe thuộc diện phân phối chính hãng.

Hiện chưa rõ mức giá bán dành cho cả 3 chiếc Lamborghini Aventador LP700-4 mui trần xuất hiện tại Việt Nam, chỉ biết rằng, tại thị trường Mỹ, “siêu bò” mui trần này có mức giá 445.300 USD.

Lamborghini Aventador LP700-4 Roadster sử dụng động cơ V12, dung tích 6,5 lít, sản sinh công suất tối đa 700 mã lực và mô-men xoắn cực đại 690 Nm. Sức mạnh được truyền tới cả bốn bánh thông qua hộp số tự động 7 cấp ISR. Nhờ đó, xe có thể tăng tốc từ 0-100 km/h trong 2,9 giây trước khi đạt vận tốc tối đa 349 km/h.

Có thể bạn quan tâm:

Siêu xe Lamborghini Aventador mui trần thứ 3 bất ngờ xuất hiện tại Hà Nội

Sau chiếc BMW i8, đến lượt Lamborghini Aventador mui trần xuất hiện ở Vĩnh Phúc

Bạn cũng có thể thích