Diện kiến Lamborghini Urus phiên bản giá rẻ đến từ Trung Quốc

Huansu Auto, một công ty ô tô Trung Quốc thuộc Beijing Auto Industries Corporation (BAIC), mới đây đã gây bất ngờ khi tung ra hình ảnh một mẫu xe với thiết kế giống siêu SUV Lamborghini Urus.

Việc một số hãng xe Trung Quốc sao chép kiểu dáng của các mẫu ô tô nổi tiếng đã không còn là chuyện lạ với giới truyền thông quốc tế cũng như địa phương. Trong thời gian qua, đã có không ít thương hiệu lớn phải “đau đầu” vì xe bị “nhái” kiểu dáng tại Trung Quốc như Mercedes-Benz, Bugatti, Jaguar Land Rover hay Porsche. Sau những thương hiệu xe sang này, đến lượt Lamborghini trở thành “nạn nhân” mới.

Xem thêm:

>>> Range Rover Evoque và Mercedes-Benz GLE có bản nhái với giá chỉ 90 triệu Đồng

>>> Bắt gặp Zotye T900 – phiên bản “nhái” của Range Rover Sport – trên đường thử

>>> Bugatti Chiron có phiên bản “nhái” với giá chỉ 5.000 USD và vận tốc 65 km/h

Huansu Auto, một công ty ô tô Trung Quốc thuộc Beijing Auto Industries Corporation (BAIC), mới đây đã gây bất ngờ khi tung ra hình ảnh một mẫu xe với thiết kế giống siêu SUV Lamborghini Urus. Việc Lamborghini Urus bị một công ty Trung Quốc nào đó sao chép thiết kế không gây bất ngờ cho cánh báo chí. Họ chỉ ngạc nhiên là vì sao cho đến tận bây giờ mới có một hãng “nhái” thiết kế của Lamborghini Urus trong khi siêu SUV này đã chính thức trình làng từ hồi tháng 12/2017.

Mẫu xe Trung Quốc nhái Lamborghini Urus

Mẫu xe Trung Quốc “nhái” Lamborghini Urus

Thiết kế đầu xe của Lamborghini Urus chính hãng

Thiết kế đầu xe của Lamborghini Urus chính hãng

Trong tiếng Trung Quốc, Huansu có nghĩa là “tốc độ thần kỳ”. Có vẻ như để xứng với cái tên này, công ty Huansu Auto đã quyết định nhắm đến Lamborghini Urus khi thiết kế xe.

Hiện công ty Huansu Auto vẫn chưa đặt tên chính thức cho phiên bản “nhái” của Lamborghini Urus. Chỉ biết rằng, mẫu xe này sẽ đóng vai trò như sản phẩm cao cấp nhất của thương hiệu Huansu Auto.

Qua những hình ảnh phác họa do Huansu Auto tung ra, có thể thấy mẫu xe “nhái” sở hữu thiết kế gần như giống hệt với Lamborghini Urus. Từ thiết kế đầu xe, đèn pha, sườn xe và bộ vành la-zăng, tất cả đều khiến người ta liên tưởng đến siêu SUV nước Ý. Tuy nhiên, chắn bùn trên cửa sau bên sườn của Lamborghini Urus không có ở phiên bản “nhái”.

Thiết kế bên sườn của mẫu xe Trung Quốc này cũng gần như giống hệt Lamborghini Urus

Thiết kế bên sườn của mẫu xe Trung Quốc này cũng gần như giống hệt Lamborghini Urus

Thiết kế sườn xe của Lamborghini Urus xịn

Thiết kế sườn xe của Lamborghini Urus “xịn”

Trên đầu mẫu xe “nhái” này xuất hiện lưới tản nhiệt mở rộng với những thanh nằm ngang bên trong. Trên cản va còn có 4 đèn sương mù nhỏ hình tròn.

Bên trong Lamborghini Urus phiên bản “nhái” là nội thất 5 hoặc 7 chỗ, tùy theo lựa chọn của khách hàng. Trong khi đó, Lamborghini Urus “xịn” chỉ có 4 chỗ.

Thông số kỹ thuật của Lamborghini Urus phiên bản “nhái” hiện vẫn được giữ kín. Theo một số tin đồn, mẫu xe Trung Quốc này sẽ dùng động cơ xăng 4 xi-lanh, tăng áp, dung tích 1,5 lít, sản sinh công suất tối đa 150 mã lực. Con số này thấp hơn gấp 4 lần so với công suất tối đa 650 mã lực của Lamborghini Urus chính hãng.

Dự kiến, Lamborghini Urus phiên bản “nhái” sẽ chính thức trình làng vào ngày 6/6 tới trong triển lãm ô tô Trùng Khánh 2018 với giá dao động khoảng từ 100.000 – 150.000 Nhân dân tệ, tương đương 355 – 533 triệu đồng. Trong khi đó, Lamborghini Urus có giá khởi điểm lên đến 3,13 triệu Nhân dân tệ, tương đương 11,12 tỷ đồng tại Trung Quốc.

Thương hiệu Huansu Auto nhắm đến những khách hàng ở các khu đô thị loại 2 và loại 3. Do đó, Lamborghini Urus phiên bản “nhái” có lẽ sẽ không xuất hiện nhiều ở những thành phố lớn như Bắc Kinh hay Thượng Hải.

Bạn cũng có thể thích